09 6688 6651

Một mình một... sàn vào năm 2018, sư phạm sẽ hết cảnh "3 điểm/môn"

Một mình một... sàn vào năm 2018, sư phạm sẽ hết cảnh "3 điểm/môn". Sau buổi làm việc với các cơ sở đào tạo giáo dục ngày 16.8, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã khẳng định, vào năm 2018, ngành Sư phạm sẽ có điểm sàn riêng để đảm bảo chất lượng giáo viên.

 

Một mình một... sàn vào năm 2018, sư phạm sẽ hết cảnh "3 điểm/môn"

Theo thống kê của Bộ GDĐT, sau đợt 1 xét tuyển, trong số 673 ngành đào tạo Sư phạm có thí sinh trúng tuyển, có 23 ngành lấy điểm xét tuyển từ 25 trở lên (điểm trúng tuyển trung bình là 27,75 điểm); 158 ngành lấy điểm xét tuyển từ 20 đến dưới 25 điểm (điểm trúng tuyển trung bình là 23,35 điểm); 302 ngành lấy điểm xét tuyển từ 15,5 đến dưới 20 điểm (điểm trúng tuyển trung bình là 20 điểm); đặc biệt có 197 ngành tuy lấy điểm xét tuyển dưới 15,5 điểm song mức điểm trúng tuyển trung bình vẫn đạt 17,5 điểm. Như vậy, có rất nhiều thí sinh nhập học đạt điểm cao hơn mức điểm chuẩn đầu vào mà các trường Sư phạm đặt ra.

Trong khi đó, số lượng thí sinh nhập học có điểm trúng tuyển bằng điểm sàn rất ít. Cụ thể, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Thái Nguyên, Trường ĐH Sư phạm - Đại học Huế chỉ có chưa đến 1% thí sinh có điểm trúng tuyển ở mức 15.5 điểm; Trường Đại học Vinh chỉ có 44/638 thí sinh trúng tuyển ngành sư phạm dưới 18 điểm, trong đó chỉ có 2 em có điểm trúng tuyển ở mức 15,5 điểm. Tuy vậy, việc một số trường đưa ra mức điểm chuẩn đầu vào Sư phạm thấp đã khiến cho xã hội lo ngại về chất lượng đội ngũ giáo viên trong tương lai.

Bộ GDĐT thừa nhận, hiện nhiều thí sinh điểm cao không còn mặn mà với ngành Sư phạm, nhiều trường mặc dù đưa ra điểm đầu vào thấp nhưng vẫn không tuyển đủ chỉ tiêu. Nguyên nhân được đưa ra là do quy mô giáo dục đào tạo đã đi vào ổn định, vì thế, số lượng trường Sư phạm hiện nay đã vượt quá yêu cầu thực tế. Nhiều thí sinh lo ngại sau khi ra trường không có việc làm từ thông tin dư thừa giáo viên cục bộ ở một số địa phương.

Ngoài ra, việc vào “biên chế” khó khăn, thu nhập thấp, áp lực lớn, nhiều nơi lớp học quá đông nên giáo viên rất vất vả mà không được đãi ngộ xứng đáng cũng là một nguyên nhân khiến Sư phạm khó có thể cạnh tranh với các ngành khác, và khó tạo ra động lực cho những người đang có ý định theo đuổi nghề giáo.

Thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề còn hạn chế trong đào tạo sư phạm thời gian qua, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, cần phải có các giải pháp quyết liệt để nâng cao chất lượng đào tạo Sư phạm, trong đó có chất lượng đầu vào.

Bộ trưởng yêu cầu đào tạo phải gắn với nhu cầu sử dụng, ngành nào dư thừa dứt khoát phải dừng đào tạo, không để xảy ra tình trạng thừa thiếu giáo viên cục bộ như thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, những ngành đang đào tạo nhưng không đáp ứng được các điều kiện đảm bảo chất lượng, không đảm bảo chuẩn đầu ra theo quy định cũng sẽ kiên quyết cho dừng.

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng đầu vào, từ sang năm, Bộ sẽ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) riêng đối với các trường Đại học Sư phạm, Cao đẳng Sư phạm và các ngành đào tạo giáo viên.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu Cục Quản lý chất lượng đẩy mạnh kiểm tra các điều kiện đảm bảo chất lượng của các ngành đào tạo Sư phạm đã mở, nếu không đủ điều kiện thì không được tuyển sinh; những ngành đủ điều kiện, các địa phương còn nhu cầu tuyển dụng, cần ưu tiên đầu tư để nâng cao chất lượng.

Bộ cũng sẽ đẩy mạnh kiểm định chất lượng các trường và chương trình đào tạo; đẩy nhanh việc quy hoạch lại mạng lưới các trường Sư phạm. Theo đó, các trường có chất lượng cao, có uy tín sẽ được chọn làm trung tâm, các trường khác sẽ chuyển đổi hoạt động để trở thành phân hiệu hay vệ tinh. Bộ trưởng cũng cho biết sẽ tham mưu cho Chính phủ, Quốc hội có những chính sách đãi ngộ tốt hơn để tạo động lực cho đội ngũ nhà giáo và tạo sức hấp dẫn người học đối với ngành sư phạm.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh bổ sung năm 2017

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu 2 ngành là Dược và Điều dưỡng hệ Cao đẳng chính quy.

Thời gian Trường nhận hồ sơ xét tuyển bắt đầu từ 13/08. Sau đó nhà trường sẽ xét tuyển và gửi giấy báo trúng tuyển về cho các thí sinh.

Tiêu chí trúng tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào có thể nhập học tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Xét tuyển chỉ tiêu bổ sung học Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thí sinh chọn một trong các cách sau:

  • Đăng ký xét tuyển trực tuyển ở đây: https://goo.gl/Y7b6fi 
  • Gửi hồ sơ xét tuyển qua bưu điện đến địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.   
  • Nộp trực hồ tiếp hồ sơ xét tuyển đến phòng tuyển sinh của trường ở địa chỉ trên:

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội giải đáp mọi thắc mắc qua:

  1. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
  2. Fanpage faceboook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/
  3. Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ và nhập học Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.   

Lưu ý: Trường Cao đẳng Dược Hà Nội chỉ có một địa chỉ chính xác duy nhất tại Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. Mọi địa chỉ khác đều là giả mạo trường

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi