09 6688 6651

Nếu may mắn trúng tuyển cả 2 trường, phải làm sao?

Nếu trúng tuyển 2 trường thì sẽ phải làm sao ? Đây cũng chính là thắc mắc cần tư vấn của nhiều bạn thí sinh đang chuẩn bị bước vào kì thi tuyển sinh vào cao đẳng đại học năm nay.

* Ở nguyện vọng 1 năm nay em nộp vào hai trường. Trường A có kết quả trước và em trúng tuyển, nhập học. Trường B có kết quả sau và em cũng trúng tuyển. Lúc này em muốn bỏ trường A để nhập học vào trường B có được không? (haiminh...@gmail.com)

>> Chỉ tiêu tuyển sinh ngành y dược 2017 giảm mạnh
>> Mức học phí cho các bạn sinh viên học cao đẳng dược Hà Nội là bao nhiêu?
>> Thông tin tuyển sinh về mã ngành Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 ?
>> Để liên thông lên cao đẳng dược năm 2017 cần những điều kiện gì 
>> Cao đẳng Dược xét tuyển từ mức điểm bao nhiêu?   

- Chào bạn. Ở nguyện vọng 1 thí sinh được nộp hồ sơ xét tuyển đồng thời vào hai trường cùng lúc, mỗi trường được chọn tối đa hai ngành. Dĩ nhiên có khả năng thí sinh sẽ trúng tuyển cả hai trường.

Tuy nhiên, mỗi thí sinh chỉ có một giấy báo kết quả thi. Khi nhập học, thí sinh buộc phải nộp giấy báo kết quả thi cho trường trúng tuyển. Khi thí sinh nộp giấy báo này cho trường nghĩa là đã chọn trường đó theo học, không thể nhập học vào trường khác.

Hiện Bộ GD-ĐT không quy định việc trả lại giấy báo kết quả cho thí sinh khi đã nhập học và nộp cho trường. Việc có trả lại giấy này cho thí sinh trúng tuyển hay không là do trường quyết định.

Ngành luật kinh tế và luật khác nhau thế nào? Có phải cơ hội việc làm ngành luật kinh tế hẹp hơn 
ngành luật? (Phú Nguyễn)

- TS Nguyễn Thị Kim Phụng - vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT - trả lời: Luật là ngành đào tạo kiến thức chung, phổ quát về ngành luật, bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như luật hành chính, luật kinh tế, luật hình sự... Trong khi đó ngành luật thương mại hay luật kinh tế là ngành luật chuyên sâu về kinh tế, bao gồm các luật liên quan đến kinh tế, kinh doanh, hợp đồng thương mại...

Do đó, nếu muốn làm việc trong các doanh nghiệp, các đơn vị kinh tế, các tổng công ty thì theo học ngành này. Còn nếu muốn làm việc trong các cơ quan nhà nước, hành chính sự nghiệp, tòa án... thì nên theo học ngành luật.

Chương trình tài năng của ngành điện tử truyền thông ở ĐH Bách khoa điểm chuẩn có cao không, tuyển sinh thế nào? Chương trình này khác thế nào so với chương trình đại trà? (Nguyễn Quang Hải)

- TS Lê Chí Thông - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) - trả lời: Sau khi trúng tuyển vào trường, học một năm, căn cứ vào kết quả học tập trường sẽ tuyển những sinh viên giỏi vào học chương trình tài năng.

Theo học chương trình này sinh viên sẽ được ưu tiên hơn về cơ sở vật chất, giảng viên, phòng thí nghiệm, học bổng cũng sẽ nhiều hơn. Điểm chuẩn ngành này chương trình tiếng Việt sẽ cao hơn chương trình tiếng Anh. Bằng tốt nghiệp cũng sẽ ghi rõ chương trình kỹ sư tài năng.

Cho em hỏi ngành logistics đào tạo những gì, cơ hội việc làm của ngành này có nhiều không? (Hồ Minh Dũng)

- TS Nguyễn Tiến Khoa - phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) - trả lời: Giải thích ngành này dịch ra tiếng Việt là dịch vụ hậu cần - chuỗi cung ứng.

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cốt lõi liên quan đến các hoạt động chuỗi cung ứng: như lập kế hoạch nhu cầu, mua hàng, kiểm soát hàng tồn kho, xử lý vật liệu, vận chuyển, kho bãi, đóng gói sản phẩm và hỗ trợ dịch vụ, xuất nhập khẩu...

Hiện nay nhiều người làm việc trong lĩnh vực này thường chuyển từ ngành khác sang, bởi logistics mới được các trường đào tạo trong vài năm gần đây.

PGS.TS Nguyễn Văn Thư - hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM - bổ sung: Ngành này kết nối các phương tiện vận tải từ đường thủy, hàng không, đường sắt, đường bộ để đưa sản phẩm từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng. Hiện ngành này có nhu cầu nhân lực rất lớn.

(Theo Báo Tuổi trẻ)

 

Thông tin tuyển sinh ngành cao đẳng dược cao đẳng điều dưỡng Hà Nội năm 2016

Để được xét tuyển, bạn cần đảm bảo:

  • Tốt nghiệp THPT.
  • Hạnh kiểm đạt loại khá.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược cần đảm bảo theo yêu cầu sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu nhà trường  (Dowload tại dây)
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Hình thức nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016: Thí sinh lựa chọn 1 trong 3 hình thức sau để nộp hồ sơ.

  • Thí sinh nộp ĐKXT Online (Đăng ký Online tại đây)
  • Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Khoa Y Dược Hà Nội: Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên.

Để tiếp tục được giải đáp các thắc mắc, thí sinh vui lòng liên hệ tới:

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 04.62.755.166 - 0988.0988.35 (Thày Chiến)

Website: http://caodangytehanoi.edu.vn/

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi