09 6688 6651

Nhiều trường điều chỉnh tổ hợp xét tuyển kì thi tuyển sinh 2017

Trước thay đổi về cách thức thi THPT Quốc gia 2017 do Bộ quy định với lượng môn thi tăng lên 9 môn với 2 bài thi tổ hợp là KHTN và KHXH nhiều trường có phương án điều chỉnh tổ hợp các môn xét tuyển.

Theo như thăm dò của Bộ năm 2017 đa số các trường vẫn chủ yếu xét tuyển dựa trên điểm thi THPT Quốc gia 2017. Một số trường tính đến phương án xét tuyển riêng, tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có trường nào công bố phương án cụ thể trình Bộ GD&ĐT phê duyệt. Tuyển sinh ĐH – CĐ 2017 có nhiều khả năng vẫn sẽ ổn định như các năm trước.

Tuyển sinh ĐH – CĐ 2017: Nhiều trường điều chỉnh tổ hợp xét tuyển

Vẫn xét tuyển theo khối thi truyền thống

Trước việc thay đổi hình thức thi và cấu trúc các bài thi khiến cho nhiều học sinh cuối cấp tỏ ra băn khoăn không biết việc ôn tập theo các khối thi truyền thống A, A1, B, C, D có hiệu quả hay không. Theo Ông Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT thì năm 2017 các trường ĐH – CĐ vẫn phải dành chỉ tiêu để xét tuyển theo khối thi truyền thống, tối thiểu là 25% tổng chỉ tiêu toàn trường.

Đối với trường không sử dụng điểm thi THPT Quốc gia 2017 để xét tuyển Bộ GD&ĐT cũng nhấn mạnh các trường đó hoàn toàn có thể xét tuyển theo phương thức riêng. Những trường tổ chức thi đánh giá năng lực hoặc thi môn năng khiếu phải công khai đề thi minh họa trước kì thi để thí sinh có sự chuẩn bị tốt cho kỳ thi. Hình thức thi phải gọn nhẹ, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các thí sinh.

Thêm ngành mới các trường mở ra để phù hợp với môn thi mới

Với 9 môn thi được cấu thành 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Văn, Anh và 2 bài thi tổ hợp là KHTN (Lý – Hóa – Sinh) và KHXH (Sử – Địa – GDCD), nhiều trường dự kiến sẽ xét tuyển theo nhiều tổ hợp môn mới, bao gồm tổ hợp theo từng môn riêng lẻ và tổ hợp theo bài thi.

Trường ĐH Mở TP HCM sẽ mở thêm các ngành mới gồm: Kiểm toán, Công nghệ thông tin, Luật dân sự và Kinh doanh quốc tế.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP HCM bổ sung một số tổ hợp mới để xét tuyển các ngành: Toán, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên. Tuy nhiên, trường vẫn sẽ dành chỉ tiêu để xét tuyển theo khối thi truyền thống theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM  cũng sẽ dành 20% chỉ tiêu mỗi ngành để xét tuyển theo tổ hợp mới là Toán, Văn, Khoa học tự nhiên, ngoài ra trường cũng dành 50% chi tiêu để xét tuyển các tổ hợp môn truyền thống.

ĐH Ngân hàng TP HCM đang xem xét phương án xét tuyển tổ hợp 3 môn Toán, Văn, Anh cho tất cả các ngành đào tạo. Nếu vậy, trường sẽ không xét tuyển các tổ hợp khối thi A, A1 như những năm trước đây.

 

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội

Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 04 62 755 166 - 0973 939 696.

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi