09 6688 6651

Nhóm ngành nào được lựa chọn nhiều nhất thi THPT Quốc gia 2017?

Nhóm ngành được thí sinh lựa chọn nhiều nhất dựa trên số liệu thống kê thí sinh đăng ký nguyện vọng vào Đại học năm 2017. Theo đó, nhóm ngành kinh tế được thí sinh yêu thích và lựa chọn nhiều nhất.

Ngành quản trị kinh doanh được thí sinh lựa chọn đăng ký nhiều nhất

Theo thống kê cho biết có xấp xỉ 635.000 thí sinh (TS) đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (NV) vào các trường ĐH năm 2017 với 10 nhóm ngành được TS chọn đăng ký nhiều nhất, chiếm đến 50% lượng thí sinh đăng ký trên cả nước.

Nhóm ngành kinh doanh với trên 80.000 TS đăng ký xét tuyển NV1 (chiếm 12,6% trong tổng số TS) đứng đầu trong danh sách. Đứng thứ 2 là nhóm ngành ngôn ngữ - văn hóa nước ngoài (6,7%) với trên 42.500 TS đăng ký.

Nhóm ngành đào tạo giáo viên xếp thứ 3 với trên 39.000 TS đăng ký (6,2%). Nhóm ngành luật (5,5%), nhóm ngành y học (5%), nhóm ngành công nghệ thông tin có trên 27.000 TS (4,3%), nhóm ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí (3,7%).

Ngoài ra, một số nhóm ngành khác cũng được TS lựa chọn nhiều như: nhân văn, tài chính – ngân hàng – bảo hiểm, máy tính.

Theo số liệu thống kê có thể thấy nhóm ngành kinh doanh được thí sinh lựa chọn đăng ký nhiều nhất. Đây cũng là xu hướng của những năm trước đây. Trong tổng số trên 80.000 TS đăng ký vào nhóm ngành kinh doanh năm nay thì có tới 45% chọn ngành quản trị kinh doanh (tức trên 36.000 TS) là ngành được thí sinh đăng ký nhiều nhất.

Theo thống kê chi tiết có đến 57% chọn ngành ngôn ngữ Anh trong tổng số TS đăng ký nhóm ngành ngôn ngữ – văn hóa nước ngoài, 83% chọn ngành công nghệ thông tin trong nhóm ngành công nghệ thông tin, 75% chọn ngành luật trong nhóm ngành luật, 59% chọn ngành kỹ thuật ô tô trong nhóm ngành kỹ thuật cơ khí, 33% chọn ngành giáo dục mầm non trong nhóm ngành đào tạo giáo viên. Đáng lưu ý, ngành y đa khoa chiếm tỷ lệ áp đảo trong tổng số TS đăng ký xét tuyển vào nhóm ngành y học với tỷ lệ 98%.


Quản trị kinh doanh là ngành được thí sinh lựa chọn đăng ký nhiều nhất

Thí sinh chọn ngành theo nhu cầu của xã hội

Qua số liệu thống kê này cho thấy nguyện vọng đăng ký ngành học của TS bám sát với thị trường lao động. Có thể thấy những ngành thu hút nhiều TS đăng ký đều là những ngành có nhiều khả năng tự khởi nghiệp như: quản trị kinh doanh, luật, ngôn ngữ Anh, công nghệ thông tin… Trước đây tỷ lệ TS chọn ngành sư phạm bậc phổ thông cao thì nay chiếm tỷ lệ lớn nhất trong nhóm ngành đào tạo giáo viên là giáo dục mầm non. Lựa chọn này bám sát thực tế nhu cầu về giáo viên mầm non hiện nay.

Khối ngành kỹ thuật trước đây khó tuyển sinh thì nay phục hồi mạnh mẽ như công nghệ kỹ thuật ô tô trong nhóm ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí. Ở nước ta hiện nay tỷ lệ bác sĩ/vạn dân còn ở mức thấp nên nhu cầu nhân lực ngành Y Dược rất lớn. Vì thế, mặc dù điểm đầu vào ngành y đa khoa năm nào cũng rất cao nhưng vẫn thu hút nhiều TS,
Cũng theo như thống kê cho thấy, mặc dù năm nay Bộ không giới hạn số NV đăng ký nhưng tính bình quân cả nước mỗi TS chỉ đăng ký 4 – 5 NV, có những địa phương số NV trung bình của TS chỉ ở mức 3 NV/người. Thậm chí có đến 13% TS chỉ đăng ký 1 NV, 30% TS đăng ký 2 NV. Điều này cho thấy TS đã có suy nghĩ, cân nhắc kỹ khi chọn ngành chứ không chạy theo số đông.

Sau khi có kết quả thi, TS vẫn còn cơ hội điều chỉnh NV đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên với cách thức đăng ký NV như trên, sau khi có kết quả thi sẽ không nhiều TS thực hiện điều chỉnh NV, trừ những TS có kết quả thi lệch xa với khả năng đã dự kiến.

Theo TTHN

 

Đối với các bạn thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Cao đẳng Y Hà Nội có thể nộp nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ONLINE hoặc gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Phòng tuyển sinh khoa Y-Dược: Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 04.62 755 166 - 0988.0988.35 (Thầy Chiến), website: http://caodangytehanoi.edu.vn/ 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi