09 6688 6651

Những điểm cần lưu ý về số báo danh thi THPT Quốc gia 2017

Những điểm mà thí sinh cần lưu ý về số báo danh trong kì thi THPT Quốc gia năm 2017. Theo như thông tin về dự thảo mới từ Bộ GD & ĐT cách đặt SBD cho thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ khác so với năm 2016. Theo đó, cấu trúc số báo danh sẽ dài và nhiều ký tự hơn.

Việc thay đổi cách đặt số báo danh theo Bộ GD là để đảm bảo tính bảo mật cao hơn, tạo ra sự công bằng cho thí sinh khi tham dự vào kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Mỗi Hội đồng thi sẽ được cấp một mã số riêng

Như vậy, quy định yêu cầu mỗi Hội đồng thi sẽ có một mã số riêng và được thống nhất trên toàn quốc.  Cách thức lập danh sách ở mỗi mỗi hội đồng thi cho từng thí sinh dự thi cho từng điểm thi được thực hiện theo cách: Lập danh sách đối với tất cả các thí sinh dự thi tại điểm thi theo thứ tự A, B,C… của tên thí sinh để đánh số báo danh. Hoặc lập danh sách thí sinh theo thứ tự A,B,C của tên thí sinh theo từng bài thi hoặc môn thành phần của bài thi KHTN, KHXH để xếp phòng thi.

Số báo danh trong kỳ thi THPT Quốc gia sẽ dài và nhiều ký tự.

Thí sinh có 1 số báo danh duy nhất

Cũng theo quy định này, Bộ GD&ĐT quy định rõ, mỗi thí sinh sẽ có một số báo danh duy nhất. Số báo danh sẽ được ghi trên thẻ dự thi, dùng để đánh số chỗ ngồi của thí sinh khi đi thi, tra cứu kết quả thi và nhiều thông tin liên quan đến thí sinh.

Dự thảo cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017 cũng chỉ về cách tổ chức phòng thi cho thí sinh. Cụ thể như sau: Số thứ tự phòng thi được xếp theo bài thi, mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh. Trong phòng thi phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 mét theo hàng ngang.

Riêng phòng thi cuối cùng của buổi thi bài Ngoại ngữ (ở cùng điểm thi), được xếp các thí sinh dự thi các bài Ngoại ngữ khác nhau, nhưng phải thu bài riêng theo bài.

Số báo danh kiểu mới sẽ có độ dài 6 ký tự

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 số báo danh sẽ có độ dài là 6 kí tự tức là dài hơn so với số kí tự số báo danh trước đây, trong đó ba số đầu là số thứ tự của địa điểm thi, các số tiếp theo được đánh tăng dần đến hết số thí sinh tại điểm thi đảm bảo không có số báo danh trùng nhau.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi