09 6688 6651

Những điều quan trọng phải nhớ sau khi nộp hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia 2017

Những điểm quan trọng thí sinh cần phải ghi nhớ sau khi đã hoàn thành xong và nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT quốc gia cũng như xét tuyển ĐH - CĐ.

Theo như thống kê sơ bộ trong 7 ngày đầu tiên của đợt đăng ký dự thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển ĐH - CĐ 2017 đã có hàng chục ngàn hồ sơ được cập nhật.

Sau khi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi thí sinh cần phải thực hiện những công việc dưới đây để  đảm bảo quá trình nộp hồ sơ được thành công tránh những lỗi sai sót không đáng có.

Thí sinh cần phải kiểm tra thông tin ĐKDT sau khi nộp hồ sơ.

Thực hiện đăng nhập vào tài khoản và đổi mật khẩu

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, mỗi thí sinh sẽ được cán bộ tại đơn vị tiếp nhận hồ sơ cung cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập trên trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/ 

Đây là cổng thông tin lưu trữ hồ sơ ĐKDT và đăng ký xét tuyển ĐH - CĐ của toàn bộ thí sinh. Mỗi thí sinh được cấp một tài khoản và mật khẩu riêng mình, thí sinh cần làm theo hướng dẫn để kiểm tra sai sót, báo lỗi, điều chỉnh nguyện vọng, xem điểm chuẩn...

Từ sau khi nộp hồ sơ ĐKDT, thí sinh sẽ cập nhật, theo dõi mọi thông tin về kỳ thi THPT quốc gia và thông tin xét tuyển của bản thân qua cổng thông tin này. Bởi vậy, thí sinh cần thay đổi mật khẩu đăng nhập và tuyệt đối ghi nhớ thông tin để đăng nhập trên cổng thông tin này.

Nhiều trường hợp thí sinh sau khi nộp hồ sơ ĐKDT, quên mất tài khoản và mật khẩu được cấp vừa gây khó khăn cho đơn vị tiếp nhận hồ sơ, vừa tự làm ảnh hưởng tới quyền lợi của bản thân trong quá trình thi và xét tuyển ĐH.

Kiểm tra hồ sơ có mắc lỗi sai không

Sau khi đăng nhập vào hệ thống, thí sinh cần thường xuyên kiểm tra lại hồ sơ ĐKDT và đăng ký xét tuyển ĐH - CĐ của mình.

Thí sinh cần phải đặc biệt lưu ý đến các lỗi sai thường gặp như sai hoặc thiếu thông tin cá nhân, số Chứng minh nhân dân, sai mã ngành, mã trường, mã tổ hợp xét tuyển...

Thực hiện theo hướng dẫn nếu phát hiện thông tin hồ sơ đăng ký có sai sót

Nếu kiểm tra hồ sơ thấy phát hiện sai sót, thí sinh nên thực hiện theo hướng dẫn trên trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/ 

Trên trang thông tin này, Bộ GD&ĐT đã có hướng dẫn thí sinh cách báo sai sót nếu phát hiện hồ sơ mắc lỗi. Thí sinh lưu ý cần thường xuyên kiểm tra thông tin hồ sơ cá nhân. Nếu có phát hiện sai sót cần bình tĩnh làm theo hướng dẫn.

Sau khi báo sai sót, nếu thí sinh thấy hồ sơ chưa được cập nhật có thể liên hệ trực tiếp đến hai hệ thống hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia 2017 của Bộ GD&ĐT qua địa chỉ email hotrothi2017@moet.edu.vn hoặc qua điện thoại với hai số: 04-32181385;  04-32181386 (trong giờ hành chính).

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thời gian cho thí sinh đăng ký dự thi và đồng thời đăng ký xét tuyển ĐH - CĐ từ 01 - 20/4/2017. Sau ngày 20/4, thí sinh không được phép thay đổi thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký. Vì vậy, mọi thay đổi liên quan đến thi THPT quốc gia, thí sinh phải thực hiện trước ngày 20/4.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi