Những mốc thời gian thí sinh cần lưu ý sau khi Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 kết thúc

Kì thi THPT Quốc gia năm 2017 đã kết thúc vào sáng ngày 24/07 sau khi thí sinh thi xong môn cuối cùng môn KHXH. Sau khi thi xong, có những mốc thời gian thí sinh cần đặc biệt lưu ý để hoàn thành kì tuyển sinh xét tuyển đại học 2017.

Sau khi kết thúc kì thi THPT Quốc gia năm 2017, dự kiến ngày 7/7 hội đồng thi sẽ công bố và thông báo kết quả cho thí sinh. Sau khi nhận được kết quả thi, thí sinh sẽ có một khoảng thời gian để gửi đơn phúc khảo đến hội đồng chấm thi để phúc khảo lại bài thi nếu nghi ngờ kết quả chấm thi có sai sót. Ngoài ra, để hoàn thành kì Tuyển sinh xét tuyển Đại học năm 2017 thí sinh cũng cần lưu ý những mốc thời gian sau:

Thí sinh cần lưu ý những mốc thời gian trong kỳ Tuyển sinh xét tuyển Đại học 2017

Các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý:

Ngày 7/7: Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh.

Từ 8 đến hết 17/7: Đơn vị đăng ký dự thi thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo kể từ ngày công bố kết quả thi.

Ngày 14/7: Là thời hạn các Sở GD - ĐT công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

Ngày 15/7: Dự kiến các thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học trực tuyến và trực tiếp bằng phiếu.

Ngày 17/7: Là thời hạn Hiệu trưởng các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Ngày 24/7: Là thời hạn các Hội đồng thi phải hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có).

Ngày 26/7: Là thời hạn các Sở GD- ĐT hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

Từ 28-30/7: Các trường ĐH, CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên sẽ có 3 ngày để thực hiện quy trình xét tuyển đợt I

Trước 1/8: Các trường công bố kết quả đợt I xét tuyển vào ĐH.

Hết 7/8: Thí sinh xác nhận nhập học đợt I bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc duy nhất được cấp.

Từ 13/8: Các trường ĐH bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt bổ sung.