09 6688 6651

Ôn tập thế nào để hiệu quả nếu phương án thi 2017 là dạng bài thi tổng hợp

Một trong những phương án dự kiến cho thi THPT quốc gia 2017 đó là tổ chức bài thi tổng hợp. Nếu năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức phương án thi này thì các em học sinh phải ôn thi như thế nào để đạt hiệu quả cao. Các bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra phương pháp ôn tập phù hợp cho dạng bài thi tổng hợp này nhé.

 Ngay sau khi thông tin về dự kiến phương án tuyển sinh 2017 trong đó sẽ tổ chức theo hình thức có thi bài thi tổng hợp thì nhiều học sinh tỏ ra rất lo lắng về việc thay đổi này. Tuy nhiên chúng ta hãy bình tĩnh để nhìn nhận sự thay đổi này:Cách thức ra đề thi cũng dự kiến theo các dạng bài thi tổng hợp với 5 bài thiTrong đó, 3 bài thi bắt buộc là toán, văn, ngoại ngữ; 2 bài thi còn lại là tổng hợp các môn khoa học xã hội và khoa học tự nhiên" 

  

                                       Học sinh yên tâm học tập vì  kiến thức trong đề thi sẽ không hề thay đổi 

Theo phương án thi như trên thi ngoài 3 môn bắt buộc thì học sinh cần  bài thi tổng hợp thì theo ban chuyên môn của  thì hiện học sinh vẫn học theo chương trình hiện tại thì việc đổi mới này học sinh không quá lo lắng mà cần lưu ý như sau:

1. Bài thi tổng hợp chưa phải là liên môn kết hợp trong một câu mà dự kiến sẽ chỉ là ghép các câu hỏi trong các môn vào trong một bài: Ví dụ bài thi môn khoa học tự nhiên sẽ là có các câu hỏi từ các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học. Bài thi môn xã hội sẽ có các câu hỏi của Địa lý, lịch sử..

2. Với việc thi bài tổng hợp cho xét tốt nghiệp thì kiến thức vẫn chỉ bám sát sách giáo khoa nhưng học sinh cần chú ý hiểu bản chất nhiều hơn thay vì học vẹt một cách máy móc chứ sẽ không mang nặng tính khó, đánh đố và hay hàn lâm.

3. Đối với xét tuyển đại học về mặt kiến thức dự kiến vẫn sẽ ổn định như mọi năm phân lớn là kiến thức lớp 12 và một phần kiến thức lớp 10 và 11.

4. Xu hướng xét tuyển đại học trong năm gần đây các trường có xu hướng gia tăng xét tuyển học bạ. Do vậy học sinh cần học tập nghiêm túc ngay từ đầu các môn nhất là các môn thuộc tổ hợp xét tuyển để có kết quả tốt nhất trong kì thi kiểm tra, học kì để có điểm số tổng kết tốt nhất, tạo lợi thế khi xét tuyển.

Ads: két sắt két bạc chính hãng

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi