09 6688 6651

Phổ điểm và điểm sàn năm 2017 sẽ được Bộ Giáo dục công bố sớm hơn dự kiến

Theo Bộ Giáo dục gần đây cho biết Phổ điểm thi THPT Quốc gia sẽ được công bố cùng với điểm sàn xét tuyển ĐH vào khoảng ngày 12 - 13/7, trước thời điểm thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng vào ngày 15/7.

Ông Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho hay năm nay, Bộ có chủ trương những tỉnh, thành phố nào hoàn tất quá trình chấm thi xong trước thì sẽ công bố trước, không chờ tất cả xong mới công bố cùng một lần.

Theo như kế hoạch, nhiều tỉnh sẽ hoàn tất công tác chấm thi sớm và sẽ công bố sớm kết quả thi sau khi gửi dữ liệu điểm về Bộ để thực hiện việc đối chiếu.

"Ngày 7/7 là hạn cuối cùng để các sở công bố kết quả thi. Bộ sẽ xử lý kết quả, phân tích dữ liệu, xây dựng phổ điểm trong vòng 3 - 4 ngày. Dự kiến hội đồng điểm sàn sẽ họp vào ngày 11 - 12/7 để quyết định mức điểm sàn năm nay" - ông Ga cho biết.

Vào khoảng ngày 12 - 13/7, Bộ sẽ công bố phổ điểm thi THPT quốc gia cùng với điểm sàn để thí sinh có cơ sở phân tích kỹ lưỡng trước khi điều chỉnh nguyện vọng.


Thứ trưởng Bùi Văn Ga trao đổi với báo chí tại buổi kiểm tra công tác chấm thi tại tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Lê Văn.

Trước đó, theo kế hoạch đã đặt ra, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm sàn vào ngày 14/7. Từ ngày 15/7, thí sinh bắt đầu được quyền thay đổi nguyện vọng.

Theo ông Ga, việc các sở hoàn thành việc chấm thi sớm sẽ giúp cho Bộ có nhiều thời gian hơn đề xử lý dữ liệu phục vụ việc phân tích điểm và xây dựng phổ điểm.

Năm nay, phổ điểm thi được phụ huynh và thí sinh quan tâm vì đây sẽ là cơ sở để thí sinh phân tích kết quả của mình trong mối tương quan chung, để đưa ra quyết định điều chỉnh các nguyện vọng đã đăng ký.

Bộ GD-ĐT khuyến cáo thí sinh nên phân tích kỹ trên cơ sở phổ điểm Bộ sẽ công bố để tiến hành điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký. " Trong trường hợp kết quả thi không lệch nhiều với kết quả dự kiến, thí sinh không nên thay đổi nguyện vọng đã đăng ký" - ông Ga khẳng định.

Điểm sàn, điểm thi sẽ không có nhiều thay đổi

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, điểm sàn năm nay sẽ không có nhiều thay đổi so với các năm trước.

Ông Ga cũng cho rằng điểm thi sẽ không có nhiều thay đổi. Đặc biệt, lượng thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối sẽ không nhiều như trước đây. Bởi lẽ, theo ma trận đề thi năm nay, có những câu rất khó mà chỉ thí sinh thật giỏi mới có thể làm được.

Bên cạnh đó, việc sắp xếp đáp án đúng năm nay cũng thay đổi chứ không phân đều theo tỉ lệ câu hỏi như các năm trước, nên tỉ lệ thí sinh "đánh bừa" đáp án vẫn có điểm sẽ ít hơn.

theo báo tintuc

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi