09 6688 6651

Phương án tuyển sinh của các trường top đầu Hà Nội năm 2017

Là những trường hàng năm thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký theo học nhưng các trường này cũng lựa chọn những phương án tuyển sinh khác nhau.

Theo phương án tuyển sinh chính thức năm 2017 các trường đại học, cao đẳng có thể lựa chọn nhiều hình thức để thực hiện xét tuyển tuyển sinh. Hiện tại, theo thống kê đã có nhiều trường đại học trên cả nước thông báo về phương án tuyển sinh của trường mình. Trong số đó các trường top luôn nhận được nhiều sự quan tâm của sĩ tử hơn cả.

 

GS.TS. Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội cho biết trong năm 2017, trường tiếp tục lựa chọn phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc giá. Do đó, ông rất mong rằng Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ làm tốt khâu ra đề để dù thi trắc nghiệm để các trường vẫn tuyển được người tài một cách chính xác.

Trong khi đó thì ông Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ nhóm GX gồm 12 trường (Bách khoa Hà Nội, Xây dựng, Kinh tế quốc dân,  Thủy lợi, Ngoại thương, Giao thông Vận tải, Thăng Long, Mỏ Địa chất, Công nghiệp Hà Nội, Công nghệ Giao thông Vận tải, Ngân hàng và Học viện Chính sách và Phát triển) cũng sẽ sử dụng điểm thi THPT quốc gia 2017 để làm căn cứ xét tuyển đại học. Lý do nhóm quyết định sử dụng phương án xét tuyển này là bởi muốn thí sinh đỡ sốc hoặc quá áp lực trước nhiều thay đổi trong thi cử. Tuy nhiên, theo dự kiến 1 cho đến 2 năm tới nhóm sẽ có tổ chức phương thức thi riêng. Đặc biệt, nhóm dự định sẽ mở rộng nhóm từ 12 thành 20 trường trong năm tới để có thể giảm tỷ lệ thí sinh ảo.

Về phía Đại học Quốc gia Hà Nội, phương thức tuyển sinh năm 2017 vẫn được trường áp dụng như các năm trước là bằng việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực. Đề thi bao gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 195 phút. Do một số trường phía Nam mong muốn sử dụng kết quả thi của Đại học Quốc gia Hà Nội nên năm nay trường sẽ mở rộng thêm 3 điểm thi ở Nha Trang, TP HCM và Đồng Tháp. Ngoài ra, trường dự kiến tăng số đợt thi đánh giá năng lực lên 3 vào các tháng 5, 7, 12.

Theo Giám đốc Trương Ngọc Nam, phương án tuyển sinh của Học viện Báo chí và Tuyền truyền năm 2017 vẫn thiên về sử dụng điểm thi THPT quốc gia để xét tuyển. Bên cạnh đó, trường xét thêm một vài tiêu chí phụ như xét điểm học bạ 3 năm của tổ hợp các môn thi. Riêng chuyên ngành báo chí, trường vẫn tiếp tục tổ chức thi thêm bài thi năng khiếu để sàng lọc thí sinh. Một điểm đáng chú ý nữa là trong năm 2017, trường chủ trương tăng khối thi, thêm cả khối A cho chuyên ngành Báo ảnh và Quay phim.

 

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội

Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 04 62 755 166 - 0973 939 696.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi