09 6688 6651

Thí sinh cần cân nhắc gì khi Bộ bỏ điểm sàn và không hạn chế nguyện vọng ?

Với việc dự thảo về quy chế tuyển sinh năm 2017 ra quy định bỏ điểm sàn đại học và cho phép thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng hơn thì thí sinh cần phải lưu ý những điểm gì?

Khi nghe nói đến việc Bộ sẽ bỏ mức điểm sàn khiến cho nhiều người lo lắng nhưng trên thực chất đó là điều hết sức hợp lý. Bởi vì, điều kiện để các thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH là phải tốt nghiệp THPT với trung bình mỗi môn là 5 điểm. Trong khi đó thì điểm sàn của các năm vừa qua là 15 điểm/3 môn thì trung bình mỗi môn cũng là 5 điểm. Như vậy 2 quy định này là trùng nhau, vậy việc mà Bộ bỏ quy định về điểm sàn là điều rất bình thường.

Như các năm trước thí sinh sẽ dự thi theo khối. Điểm thi của khối thi này khác điểm thi của khối thi kia. Bởi thế điểm sàn là dựa trên căn cứ kết quả điểm chung của từng khối thi. Tuy vậy, năm nay thí sinh lại không thi theo khối thi truyền thống như trước đây mà thí sinh sẽ thi theo tổ hợp môn thi của từng ngành nên quy định về điểm sàn cho từng khối thi truyền thống là không còn cần thiết”.

kỳ tuyển sinh năm 2017 sẽ không hạn chế số lượng NV mà thí sinh đăng ký, Chuyên gia nhận định việc quy định cho thí sinh đăng ký nhiều NV là Bộ GD&ĐT đang tạo điều kiện cho thí sinh có thêm nhiều cơ hội trúng tuyển ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên vào ngành học mà mình yêu thích.

Trong các kỳ tuyển sinh những năm qua thí sinh các thí sinh đã ý thức được việc chọn ngành, nghề. Ví như năm 2016, thí sinh đăng ký cẩn trọng hơn. Đợt 1 thí sinh được đăng ký tối đa 4 NV nhưng trung bình thí sinh chỉ đăng ký khoảng 2 NV. Năm 2017 khi thí sinh được đăng ký nhiều NV, các em sẽ có thêm nhiều cơ hội trúng tuyển ngay từ đợt đầu.

Tuy vậy, điều đáng lưu ý là "các bạn thí sinh phải cân nhắc thận trọng khi đăng ký thứ tự ưu tiên với các nguyện vọng”.

 

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển học bạ: Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội , Cao đẳng Dược Hà Nội , Cao đẳng Y Hà Nội

Khoa Y Dược Hà Nội - Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 04.62 755 166 – 0973.939.696 ( Thầy Đạt )

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi