09 6688 6651

Thí sinh công an, quân đội được đăng ký bao nhiêu nguyện vọng năm 2017

Tuyển sinh năm 2017, các thí sinh trường Công an và Quân đội sẽ được đăng ký bao nhiêu nguyện vọng? Liệu còn tình trang như năm 2016 khi một số bạn thí sinh bị mất cơ hội vào trường? Đây là 2 câu hỏi được các bạn có nguyện vọng thi vào trường khối công an quân đội đặc biệt quan tâm

Theo như quy chế tuyển sinh năm 2016, đợt xét tuyển lần 1, thí sinh sẽ được phép đăng ký hai nguyện vọng và không được thay đổi nguyện vọng. Điều này sau đó trở thành bất lợi cho thí sinh, dẫn đến tình trạng thí sinh nộp trước điểm cao hơn thì trượt mà thí sinh nộp sau điểm thấp hơn thì đỗ. Đặc biệt, nhiều thí sinh đỡ mất cơ hội vào trường khối công an, quân đội vì không thể thay đổi nguyện vọng, tỷ lệ ảo lớn.

Vì vậy, trong mùa tuyển sinh 2017, các thí sinh khối công an vô cùng lo lắng về quy định đăng ký nguyện vọng? Liệu có xảy ra tình trạng mất cơ hội vào trường mong muốn như năm 2016 không?

Tuyển sinh 2017: Thí sinh dự thi khối công an, quân đội được đăng ký bao nhiêu nguyện vọng?

Bạn Nguyễn Ngọc An ở Nam Định cho biết, năm tới em dự tính nộp hồ sơ vào một trường khối công an, nên khá lo lắng: “Năm 2016, em thấy các anh chị thi khối trường công an gặp rất nhiều khó khăn vì có hai hệ thống đăng ký. Năm tới không biết thế nào”.

Đa số thí sinh dự thi khối công an quân đội đều mong muốn các trường thuộc khối này, nếu được, có thể công bố điểm trúng tuyển sớm hơn các trường ĐH khác, bao gồm cả các trường cao đẳng hay trung cấp công an, an ninh…

“Hàng năm, khối các trường CĐ và trung cấp của ngành công an công bố điểm trúng tuyển rất muộn. Trước năm 2016, khi dữ liệu của thí sinh Bộ không quản lý thì có thể nhập học lúc nào cũng được. Nhưng giờ Bộ quản lý dữ liệu, nếu muốn nộp vào trường CĐ hoặc trung cấp ngành công an thì sẽ rất may rủi 50% – 50%”, một thí sinh bày tỏ băn khoăn.

Theo thông tin Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cung cấp hồi đầu tháng 11, tuyển sinh 2017 sẽ không giới hạn nguyện vọng của thí sinh. “Năm nay, dự kiến các thí sinh sẽ được đăng ký nguyện vọng thoải mái, không khống chế như năm trước nhưng khi xét tuyển, sẽ chỉ trúng tuyển một ngành của một trường có điểm chuẩn gần nhất với điểm thi của thí sinh…”, thứ trưởng khẳng định.

Cũng theo thứ trưởng Bùi Văn Ga, tuyển sinh 2017, các trường công an, quân đội nếu sử dụng kết quả thi THPT quốc gia thì sẽ cùng chung một phần mềm xét tuyển như tất cả các trường ĐH khác. Như vậy, nếu các trường khối công an, quân đội cũng sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển thì thí sinh cũng được đăng ký nhiều nguyện vọng như các trường ĐH khác.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi