09 6688 6651

Thí sinh không thể trông vào "ăn may" khoanh bừa đáp án được 2,5 điểm

Để tránh việc thí sinh dự thi THPT Quốc gia đánh bừa kết quả cũng được 2,5 điểm. Mới đây, đại diện Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT thông báo sẽ thực hiện thay đổi việc phân chia đáp án đúng để tránh tình trạng trên.

Thí sinh sẽ không thể kiếm điểm khi trông chờ vào “may mắn” 

Trong buổi họp báo Bộ GD-ĐT tổ chức vào ngày 28/09/2016 về phương án tổ chức thi THPT quốc gia năm 2017, PV đã đặt câu hỏi cho Bộ: Quy định về điểm liệt của mỗi bài thi độc lập (được tính theo thang 10 điểm) là 1 điểm; điểm liệt của mỗi môn thành phần (tính theo thang 10 điểm) của các bài thi tổ hợp cũng 1 điểm. Nhiều ý kiến bày tỏ cho rằng nếu tính điểm như vậy và với đề thi trắc nghiệm, thí sinh (TS) có thể điền “bừa” đáp án cũng có thể đạt được 2 điểm một cách dễ dàng. Vậy lý do tại sao Bộ vẫn giữ mức điểm liệt là 1 điểm mà không nâng điểm liệt lên 2 điểm? 
 
Bộ sẽ thực hiện thay đổi việc phân chia đáp án đúng

Tỷ trọng giữa 4 đáp án A, B, C, D trong đề thi THPT Quốc gia 2017 không còn cân bằng

Các năm thi trước, tỷ trọng giữa 4 đáp án A, B, C, D trong đề thi trắc nghiệm THPT quốc gia thông thường  là tương đương nhau. Thêm vào đó, thí sinh mặc dù thi với mã đề thì là khác nhau nhưng nội dung câu hỏi là như nhau trong các đề thi, các câu hỏi chỉ đảo vị trí cho nhau. Bởi vậy, nếu như thí sinh chọn khoanh cùng 1 đáp án thì chắc chắn bài thi sẽ trên liệt.
Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, tỷ trọng giữa các đáp án sẽ được thay đổi và không còn cân bằng như trước nữa. Đặc biệt theo như đáp án đề thi minh họa của môn Vật Lý thấy rằng chỉ có duy nhất 5 đáp án B. Như vậy, nếu điểm bài thi tính trên thang điểm 10, nếu như thí sinh chọn khoanh cùng 1 đáp án B chỉ sẽ chỉ được 1,25 điểm. Nếu như Bộ GD&ĐT sử dùng biện pháp giảm bớt lượng đáp án này thì khả năng thí sinh bị liệt là rất cao.

Thí sinh cần cẩn trọng để tránh điểm liệt môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Theo chuyên gia phân tích, nếu như chỉ chọn 1 đáp án trong đề thi minh họa môn Toán thi THPT Quốc gia 2017 thì thí sinh sẽ đạt được điểm số từ 2,4 - 2,6 điểm. Với điểm số này thí sinh sẽ tránh được điểm liệt. Tuy vậy, đây chỉ là đề thi minh họa. Có nhiều khả năng, Bộ GD&ĐT sẽ áp dụng nhiều biện pháp kỹ thuật nhằm hạn chế tình trạng thí sinh chỉ chọn duy nhất 1 đáp án. Thêm vào đó, năm nay, mỗi thí sinh sẽ có 1 mã đề riêng với độ khác biệt lên đến 80%, bởi vậy, việc phân bổ các đáp án sẽ có rất nhiều cách sắp xếp. Bộ GD&ĐT chắc chắn sẽ không gò bó với hình thức chia đều cho 4 như trước đây.
Nếu đề thi chính thức môn Toán vẫn giữ cấu trúc như đề thi minh họa thì thí sinh không cần quá lo lắng. Bởi nội dung đề thi hoàn toàn nằm trong chương trình lớp 12. Các câu hỏi không đánh đố thí sinh. Các dạng bài tập không phức tạp chỉ ở mức độ vận dụng cơ bản. Thí sinh chỉ cần bám sát sách giáo khoa và chăm chú nghe giảng là có thể đạt điểm trên trung bình.
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi