Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng tại Hà Nội năm 2018

Tuy ra đời muộn hơn so các ngành Y Dược khác, song kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng đang ngày càng khẳng định được vị thế và vai trò trò của mình trong công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

• Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý Trị liệu Hà Nội
  • Điểm chuẩn Cao đẳng Vật lý Trị liệu Hà Nội

Hiện nay, kỹ thuật viên phục hồi chức năng là một vị trí không thể thiếu tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh lớn. Vật lý trị liệu giúp cho quá trình phục hồi của người bệnh sau điều trị được nhanh chóng hơn. Nhằm đáp ứng như cầu khám chữa bệnh của người dân, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc thạch - đơn vị chủ lực trong đào tạo nhân lực ngành Y tế thông báo tuyển sinh các lớp Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng với thông tin tuyển sinh như sau:

- Tên trường: TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

- Mã trường:

- Cơ sở đào tạo:

|+ Văn phòng Hà Nội: Số 290 hoặc 292 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội.

+ Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM

- Điện thoại: 096.9955.990 - 09.6688.6651

Ngành đăng ký Mã ngành Hình thức tuyển sinh Điều kiện trúng tuyển
Cao Đẳng Vật lý trị liệu 6720604 Xét tuyển học bạ THPT Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT

1. HÌNH THỨC ĐÀO TẠO

- Đào tạo theo hình thức tĩnh lũy tín chỉ, thời gian đào tạo hệ Cao đẳng chính quy là 3 năm.

- Bằng tốt nghiệp: Bằng Cao đẳng hệ chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH và Luật giáo dục nghề nghiệp.

2. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

2.1 Hệ tuyển sinh: Đào tạo cao đẳng chính quy.

2.2 Phương thức tuyển sinh

Đối tượng và hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT)

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

Thời gian xét tuyển và nộp hồ sơ

+ Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước có thể gửi hồ sơ từ ngày 20/4/2018,

+ Đối với những thí sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường.

Hạn cuối cùng nhận hồ sơ là ngày 15/12/2018. Nhà trường nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần thừ thứ 2 đến Chủ nhật.

- Cách thức nộp hồ sơ: Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy năm 2018 có thể nộp hồ sơ bằng một trong 3 cách dưới đây:

+ Cách 1: Đăng ký nhập học trực tuyến online >>ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN<<

+ Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

+ Cách 3: Chuyển hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

Học phí Cao đẳng kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2018 dự kiến: 800.000 VNĐ/tháng.

tuyển sinh cao đẳng vật lý trị liệu hà nội

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2018 - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Vai trò của ngành kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng trong ngành y

Kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng được đánh giá là bước phát triển thứ 3 của nền y học, sau phòng và điều trị bệnh. Ngành ứng dụng những kỹ thuật không dùng thuốc để tác động lên cơ thể người bệnh nhằm giúp họ mau chóng hồi phục những chức năng ban đầu của cơ thể.

Tuy ra đời sau phòng và trị bệnh, nhưng Kỹ thuật Vật lý trị liệu được đánh giá là bước phát triển thứ 3 của nền y học. Đây là ngành ứng dụng những kỹ thuật tác động lên cơ thể người bệnh giúp họ mau chóng phục hồi những chức năng như bàn đầu của cơ thể mà không phải dùng thuốc.

Một số kỹ thuật vật lý trị liệu cơ bảnlà nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…

Vì là ngành có đặc thù riêng nên đối tượng phục vụ của ngành cũng bó hẹp ở những người bệnh đã được điều trị trước đó. Kỹ thuật vật lý trị liệu cực kỳ có tác dụng cho những người bị khuyết tật bẩm sinh hoặc do tai nạn. Người bệnh chăm chỉ luyện tập theo các phương pháp vật lý trị liệu, cùng với sự hướng dẫn hỗ trợ của kỹ thuật viên vật lý trị liệu rất có khả năng phục hồi khuyết tật, giúp người bệnh hoà nhập cộng đồng. Đây là ý nghĩa  nhân văn sâu sắc.

Xác định đúng tầm quan trọng của ngành, Nhà nước đã cho xây dựng những bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng. Các bệnh viện lớn trong cả nước đều có những khoa, phòng phục hồi chức năng. Ngoài ra, ở các bệnh viện tư, viện thẩm mỹ, cơ sở  phục hồi chức năng tư nhân cũng mở các khoa phòng hoạt động về vật lý trị liệu – phục hồi chức năng. Nhờ đó, kỹ thuật viên vật lý trị liệu dễ dàng xin việc sau khi ra trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội năm 2018

• Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2018. Phiếu này sẽ có mẫu trên Website nhà trường.
  • Bằng tốt nghiệp THPT photo công chứng đối với học sinh đã tốt nghiệp
  • Học bạ kết quả học tập cấp 3 đã được Photo công chứng
  • 04 ảnh 3*4 ghi rõ thông tin ở mặt sau ảnh
  • Giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời đối với học sinh tốt nghiệp THPT 2018
  • Bản sao giấy khai sinh photo công chứng
  • Chứng minh thư photo công chứng
  • Phong bì dán tem ghi rõ điện thoại, địa chỉ để nhà trường gửi giấy báo nhập học
  • Các giấy tờ ưu tiên khác
  • Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội- Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Văn phòng Hà Nội: Số 292 hoặc 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội.

Hotline: 024.6688.6651 - 09.6688.6651

Website: http://caodangytehanoi.edu.vn/