Tuyển sinh năm 2017: loay hoay chọn phương thức tuyển sinh

Quy chế thi và tuyển sinh năm 2017 cho đến nay vẫn chưa được bộ chính thức công bố. Trong khi đó, nhiều trường đang phân vân trước nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau.

Theo như ghi nhận tại một số trường đại học, dự kiến, tuyển sinh năm 2017 chỉ tiêu đầu vào và các ngành mới sẽ không có nhiều biến động.

Sử dụng kết quả đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia

Theo như ThS Phạm Thái Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo Trường ĐH Công nghệ thực phẩm TP HCM, cho biết trường căn cứ vào quy định tự chủ trong tuyển sinh, sau khi có quy chế tuyển sinh chính thức nhà trường sẽ có điều chỉnh hợp lý. Hiện tại, trường vẫn giữ nguyên 17 ngành nghề đào tạo hiện có và 2.600 chỉ tiêu bậc ĐH, chưa tính bậc cao đẳng.

Ông Sơn cho biết, nếu năm tới trường ĐH Quốc gia TP HCM tổ chức kỳ kiểm tra đánh giá năng lực, trường sẽ xin phép được sử dụng kết quả kỳ kiểm tra này để xét tuyển.

Ghi nhận khác tại trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM, trường đang trình Bộ GD&ĐT phê duyệt các ngành mới gồm công nghệ chế biến gỗ, vật liệu dệt may, an ninh mạng… Về phương thức tuyển sinh, PGS TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng cho biết, do năm tới Sở GD&ĐT các địa phương phụ trách thi nên trường băn khoăn chất lượng xét tuyển đầu vào.

Các trường vẫn loay hoay chọn phương thức tuyển sinh năm 2017

Vì vậy, để an toàn trong khâu xét tuyển trường sẽ đa dạng các phương thức xét tuyển, thay vì dựa vào kết quả thi THPT quốc gia như năm 2016 và các tiêu chí khác. Trong đó, trường đang tính đến phương án sử dụng kết quả đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức ở phía Nam. Ngoài ra, trường cũng tính toán phương án đàm phán mua lại bộ đề đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội để đảm bảo chất lượng đầu vào.

Một số trường chưa thể chốt phương án tuyển sinh chính thức

Trường ĐH Kinh tế Tài chính năm học tới sẽ có thêm 4 ngành mới là Ngôn ngữ Nhật, Kinh tế đối ngoại, Quan hệ quốc tế và Hệ thống thông tin quản lý, nâng tổng số ngành đào tạo của trường lên 17 ngành. Theo ThS Phạm Doãn Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn – Tuyển sinh – Truyền thông, nhiều khả năng phương thức tuyển sinh của trường vẫn giữ như cũ, bao gồm xét kết quả thi THPT và học bạ.

TS Trần Văn Châu, Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP HCM, cho hay trường dự kiến ba phương án tuyển sinh năm 2017: Một là, dựa theo kết quả thi THPT quốc gia; hai là, lấy kết quả kiểm tra năng lực của ĐH Quốc gia TP HCM; ba là, phương án tổ chức đánh giá năng lực. Tuy nhiên, hiện ban giám hiệu vẫn chưa chốt phương án chính thức.

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội

Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 04 62 755 166 - 0973 939 696.