09 6688 6651

Xét tốt nghiệp THPT 2016 học sinh sẽ được cộng điểm nghề theo 3 mức

Theo thông tin từ Bộ giáo Dục vừa đưa ra thay đổi về dự thảo học sinh sẽ được cộng điểm nghề theo 3 mức khi xét tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 như sau:

>> Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016
>> Mẫu hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược
>> Mẫu hồ sơ Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội
>> Mẫu hồ sơ Cao đẳng Y Điều Dưỡng năm 2016
>> Học Cao đẳng Y Điều Dưỡng Hà Nội có nhiều cơ hội làm ở nước ngoài

Học sinh sẽ được cộng điểm nghề theo 3 mức khi xét tốt nghiệp THPT 2016

Thí sinh được cộng điểm nghề để xét tốt nghiệp THPT

- Loại giỏi: cộng 2,0 điểm;

- Loại khá: cộng 1,5 điểm;

- Loại trung bình: cộng 1,0 điểm"

Học sinh giáo dục THPT, học viên GDTX trong diện xếp loại hạnh kiểm có Giấy chứng nhận nghề do sở GDĐT hoặc các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề do ngành Giáo dục cấp trong thời gian học THPT hoặc học viên GDTX tham gia học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp với chương trình văn hóa theo chương trình GDTX cấp THPT được cộng điểm khuyến khích căn cứ vào xếp loại ghi trong Giấy chứng nhận nghề.

Học sinh sẽ được cộng điểm nghề vào điểm khuyến khích (nếu có) trong công thức này để xét tốt nghiệp 2016

 

Cac muc diem cong diem nghe khi xet tot nghiep 2016

Mỗi tỉnh một cụm thi

Theo dự thảo, mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương đều tổ chức cụm thi cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng do trường đại học chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và với trường đại học, cao đẳng khác (gọi tắt là cụm thi đại học).

Mỗi tỉnh cũng được tổ chức cụm thi cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT do Sở Giáo dục chủ trì, phối hợp với trường đại học, cao đẳng (gọi tắt là cụm thi tốt nghiệp).

Tuy nhiên, tùy tình hình cụ thể của địa phương, có thể chỉ tổ chức cụm thi đại học cho cả 2 đối tượng thí sinh dự thi.

Thành viên hội đồng thi không được mang thiết bị thu phát thông tin vào khu vực thi

Chủ tịch Hội đồng thi căn cứ số lượng thí sinh đăng ký dự thi tại cụm và điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ để quyết định thành lập các điểm thi đặt tại trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các cơ sở giáo dục khác đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi. Mỗi điểm thi có trưởng điểm và có thể có các phó trưởng điểm thi do Chủ tịch Hội đồng thi quyết định để điều hành toàn bộ công tác coi thi tại điểm thi được giao phụ trách.

Cán bộ coi thi không được làm nhiệm vụ tại điểm thi có người thân dự thi.

Theo dự thảo, phó chủ tịch hội đồng thi có thể là lãnh đạo trường đại học chủ trì cụm thi hoặc tham gia cụm thi, hoặc lãnh đạo Sở Giáo dục có thí sinh dự thi tại cụm. Trường hợp đặc biệt, phó chủ tịch có thể là lãnh đạo phòng, ban, khoa, trung tâm của trường đại học chủ trì cụm thi; lãnh đạo phòng, ban của Sở Giáo dục.

Thành viên của Hội đồng thi không được mang các thiết bị thu, phát thông tin trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực coi thi, chấm thi, phúc khảo.

Bộ Giáo dục quản lý dữ liệu thi

Các Hội đồng thi công bố kết quả thi sau khi chuyển dữ liệu kết quả về Bộ Giáo dục và hoàn thành việc đối chiếu giữa dữ liệu kết quả thi gửi về Bộ với dữ liệu kết quả thi lưu tại Hội đồng.

Bộ Giáo dục chịu trách nhiệm quản lý dữ liệu thi của thí sinh; các Sở Giáo dục sử dụng dữ liệu thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp sử dụng dữ liệu thi để tuyển sinh.

Được bổ sung giấy ưu tiên trước ngày tổ chức thi

Khi hết hạn nộp phiếu đăng ký dự thi, nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh phải thông báo kịp thời cho hiệu trưởng trường phổ thông hoặc thủ trưởng đơn vị nơi đăng ký dự thi, hoặc cho hội đồng thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung.

Các trường hợp đặc biệt được phép bổ sung các loại giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, hưởng cộng điểm khuyến khích phải thực hiện trước ngày tổ chức kỳ thi mới có giá trị.

Mỗi thí sinh được cấp duy nhất một giấy chứng nhận kết quả thi

Phòng và thiết bị chứa bài thi, tủ và thùng đựng bài thi phải được niêm phong và khoá; chìa khóa do Trưởng ban Thư ký giữ; khi đóng, mở phải có sự chứng kiến của công an và ủy viên Ban thư ký Hội đồng thi.

Các ủy viên gồm Trưởng môn chấm thi và cán bộ chấm thi là cán bộ, giảng viên đại học, cao đẳng và cán bộ, giáo viên THPT. Mỗi môn thi phải có ít nhất ba cán bộ chấm thi. 

Tổ chấm tiến hành chấm điểm và quy đổi điểm bằng máy tính sang thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân cho từng bài thi trắc nghiệm. Thống nhất sử dụng mã môn thi trong các tệp dữ liệu theo quy định của Bộ Giáo dục.

Sau khi chấm xong tất cả môn, Chủ tịch Hội đồng thi duyệt kết quả, báo cáo và nộp toàn bộ dữ liệu về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để lưu giữ và đối chiếu.  

Sau khi duyệt kết quả thi và gửi dữ liệu về Bộ, Chủ tịch Hội đồng thi chỉ đạo Ban Thư ký Hội đồng thi in Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh có đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo mẫu thống nhất, ký tên, đóng dấu và gửi cho các Sở Giáo dục nơi thí sinh đăng ký dự thi.

Mỗi thí sinh được cấp một Giấy chứng nhận kết quả thi với mã số xác định duy nhất.

Trong trường hợp điểm phúc khảo bài thi lệch nhau từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản) đối với các bài thi có điều chỉnh điểm. Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định.

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng y Dược Hà Nội

- Thí sinh nộp trực tiếp tại Khoa Y Dược Hà Nội: Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

- Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ Khoa Y Dược: Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

- Điện thoại tư vấn : 0462 755 166 - 0973 939 696.

- Website: http://caodangytehanoi.edu.vn/ 

 Ads: Máy lọc nước loại nào tốt

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi