09 6688 6651

Tại sao nhiều cử nhân lại đổ xô đi học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Hiện cả nước có khoảng 200.000 cử nhân có trình độ Đại học trở lên thất nghiệp. Mặt khác, nhu cầu nguồn nhân lực ngành Y Dược trong thời gian tới là rất lớn. Chính vì thế, học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là giải pháp hiệu quả nhất lúc này.

 

·         Học Y Dược ra trường liệu có xin được việc như những gì nhà trường hứa hẹn?

·         Ngành Y Dược nước ta đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng

·         Dược sĩ hệ Cao Đẳng phải học những gì và làm gì sau khi ra trường

Vì sao ngày càng nhiều cử nhân thất nghiệp

Trung bình ở Việt Nam Mỗi năm có hơn 400.000 cử nhân ra trường. Con số này lớn hơn rất nhiều so với nhu cầu của thị trường. nhưng điều đáng nói ở đây là chất lượng đào tạo ngày càng xuống cấp.

Một nguyên nhân khác, xuất phát từ chính các cử nhân đó là thiếu các kỹ năng cần thiết. Trung bình cứ 10 cử nhân, có tới 6 người thiếu kỹ năng và tiếng Anh, 4 người thiếu kiến thức chuyên môn.

 

 

Nhu cầu nhân lực ngành Y Dược hiện nay rất lớn

Tính đến năm 2020, nguồn nhân lực trong ngành Y Dược ở nước ta vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu dù lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo về Dược sĩ và Điều dưỡng đã được đẩy mạnh cao gấp 2 lần hiện nay.

Vì nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành Y Dược rất lớn nên cơ hội nghề nghiệp trong ngành Y Dược đang được xem là khá rộng mở đối với các bạn trẻ sau khi ra trường, đặc biệt trong thời kỳ đất nước đang hội nhập quốc tế hiện nay.

Để khắc phục tình trạng hiện tại, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội vẫn đang tiếp tục tổ chức các lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng áp dụng cho những bạn đã có 1 Văn bằng thuộc lĩnh vực những lĩnh vực khác có trình độ từ Cao đẳng trở lên và muốn có thêm Văn bằng ngành Dược.

Theo như quy định chung, khung thời gian đào tạo Văn bằng 2 là 2 năm. Thời gian được rút ngắn hơn so với hình thức đào tạo Cao đẳng chính quy trong giờ hành chính do người học được giảm tải những môn cơ bản đã học trước đó. Thời gian được rút ngắn giúp người học tiết kiệm được thời gian và chi phí. Phương thức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, thí sinh không cần phải thi đầu vào.

 

 

Để đăng ký xét tuyển học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược - Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bao gồm các giấy tờ:

  • Bản sao bằng và bảng điểm văn bằng đầu tiên
  • 01 bằng tốt nghiệp THPT
  • Giấy khai sinh
  • Ảnh 3x4 (số lượng 4)
  • Giấy tờ ưu tiên kèm theo (nếu có)
  • Sau khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển theo học Văn bằng Cao đẳng Y Dược thí sinh gửi hồ sơ về địa chỉ sau:

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 
 vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
Websitehttp://caodangduochanoi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi