Quản lý đăng ký và tra cứu điểm thi thí sinh

 

Thisinh.thithptquocgia.edu.vn là trang web giúp thí sinh nắm được toàn bộ thông tin đăng ký và tra cứu điểm thi đã được Bộ giáo dục áp dụng từ các năm đầu của kì thi chung (THPT Quốc gia). Năm 2017, trang thisinh.thithptquocgia.edu.vn tiếp tục được Bộ áp dụng nhằm giúp học sinh tra cứu điểm thi và thực hiện công việc quản lý hồ sơ đăng ký dự thi online.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Trong kì thi THPTQG 2017 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo mỗi thí sinh sau khi nộp Phiếu ĐKDT sẽ được cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi (QLT) của Bộ giáo dục qua internet theo địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.  Tài khoản này giúp thí sinh quản lý và tra cứu được các thông tin quan trọng sau:

1. Tra cứu thông tin nộp hồ sơ thi THPT quốc gia năm 2017

Mỗi thí sinh sẽ được cấp một tài khoản và mật khẩu duy nhất dùng để đăng nhập vào phần mềm QLT online tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi. Tài khoản này giúp thí sinh quản lý thông tin đăng ký dự thi từ khi ĐKDT đến khi xem thông tin kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Sau khi được cấp thông tin về tài khoản, để bảo mật tài khoản thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu mới. 

Thi sinh có thể tìm hiểu tại trang web: thisinh.thithptquocgia.edu.vn để kiểm tra thông tin đăng ký dự thi, trường hợp thông tin bị sai lệch so với thông tin mà thí sinh đã điền trên phiếu thí sinh cần báo ngày cho đơn vị đăng ký dự thi để điều chỉnh trước ngày 25/04/2017.

2. Kiểm tra nguyện vọng đăng ký có hợp lệ hay không

Thí sinh sử dụng tài khoản để kiểm tra nguyện vọng đăng ký có hợp lệ hay không, thông tin đăng ký sẽ được thông báo trên hệ thống như trên hình.

3. Cung cấp giấy báo dự thi cho học sinh

Thí sinh đăng nhập vào tài khoản trên trang Thisinh.thithptquocgia2017 sẽ tra cứu được thông tin giấy báo dự thi gồm địa điểm thi, bài thi và môn thi…

4. Biết kết quả thi thpt quốc gia 2017

Kết quả thi thpt quốc gia được công bố, thí sinh có thể tra cứu kết quả thi của mình trên trang Thisinh.thithptquocgia.edu.vn

5. Giúp thí sinh xét tuyển đại học 2017

Khi xét tuyển đại học thí sinh có thể thực hiện bằng cách truy cập thisinh.thithptquocgia.edu.vn để có thể điều chỉnh nguyện vọng mà mình đã đăng ký: Điểm cần lưu ý: Phương thức này chỉ được áp dụng khi số lượng NV sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng NV mà thí sinh đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT; Ngoài ra thí sinh cũng có thể tra cứu trên tài khoản để biết được kết quả điểm của đợt xét tuyển đại học ngay sau khi đã kết thúc quá trình xét tuyển.

1 thought on “Quản lý đăng ký và tra cứu điểm thi thí sinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *