Lưu ý khi thiết kế website phòng khám nha khoa chuyên nghiệp

Ở thời đại công nghệ thông tin ngày một phát triển mạnh mẽ, nhu cầu tạo website ở các doanh nghiệp cũng dần được đẩy mạnh ở mọi lĩnh vực. Trong số đó, không thể không đề cập đến ngành nha khoa. Nếu bạn đang có ý định thiết kế một website phòng khám nha khoa chuyên nghiệp, chất lượng thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những lưu ý trong thiết kế website phòng khám nha khoa, mong rằng sẽ có thể giúp ích cho bạn trong việc xây dựng website cho cơ sở kinh doanh của mình.

Vì sao cần phải thiết kế website phòng khám nha khoa?

Công cụ để giao tiếp thông tin với người dùng

Website chính là nơi chứa đựng những thông tin, tin tức và các bài viết hay nhất về sức khỏe cho những ai có nhu cầu tìm hiểu. Với người dùng, họ thường xem trang web là nơi đầu tiên trích dẫn những thông tin sức khỏe nhất định.

thiết kế website phòng khám nha khoa

Đối với thiết kế website phòng khám nha khoa, bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ y tế, trang web cũng cần có thêm nhiều bài viết bổ ích về chủ đề răng miệng. Như vậy, bạn vừa có thể truyền tải những thông điệp có giá trị, vừa giúp gia tăng lượng truy cập, đồng thời cũng thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

Công cụ giao tiếp lâm sàng tối ưu

Hiện nay, với website, bạn sẽ không cần sử dụng những công cụ marketing truyền thống như phát tờ rơi, đăng tin tức trên báo, tạp chí hay quảng bá trên TV nữa, trang web sẽ là công cụ giúp bạn quảng cáo cơ sở kinh doanh của mình một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất

Bạn có thể tối ưu website của mình bằng cách sử dụng dịch vụ SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) website, Google Adwords,… Nhờ vào đó, website sẽ nhanh chóng thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và giúp tăng doanh thu nhanh chóng.

Xây dựng thương hiệu, uy tín đến với khách hàng

Hầu hết các cơ sở y tế như phòng khám, bệnh viện đều cần có trang web. Bởi đây là dịch vụ tương đối nhạy cảm nên đa phần các khách hàng đều mong muốn tìm được một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín và chuyên nghiệp.

brand building

Nếu phòng khám nha khoa của bạn không có website, người dùng sẽ không thể tìm kiếm thông tin về dịch vụ của bạn, không biết cơ sở của bạn có đáng tin cậy hay không. Sự tồn tại của website là yếu tố giúp cho khách hàng biết rằng dịch vụ của bạn vẫn đang hoạt động.

Thông qua website, khách hàng sẽ tham khảo được các thông tin về dịch vụ, trang thiết bị, giá cả mà bạn đang cung cấp. Bên cạnh đó, từ góc độ của các khách hàng đi trước, họ sẽ hiểu được chất lượng cơ sở y tế. Vì vậy, có thể nói rằng uy tín và thương hiệu của một phòng khám phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn đầu tư để thiết kế website phòng khám nha khoa của mình.

Tạo điều kiện thuận lợi khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ

Với website, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin thông qua máy tính hoặc điện thoại di động, truy cập mọi lúc, mọi nơi. Đồng thời, họ cũng có thể dễ dàng tìm kiếm phòng khám nha khoa của bạn thông qua một số công cụ Internet.

Bất cứ khi nào có nhu cầu sử dụng dịch vụ, khách hàng chỉ cần vào trang web của bạn tham khảo thông tin và sắp xếp lịch trình trước, nhờ vậy sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều so với việc đến tận nơi. Hơn nữa, họ còn có thể mua hàng hoặc nhờ hỗ trợ tư vấn các vấn đề về sức khỏe trực tiếp tại website một cách thuận tiện, nhanh chóng.

đặt lịch hẹn

Lợi ích của việc thiết kế website phòng khám nha khoa

Website không chỉ đóng vai trò như kênh tiếp cận khách hàng mà còn là điểm tiếp xúc đầu tiên của khách hàng với phòng khám. Họ có thể tham khảo thông tin từ các nguồn khác nhau, tuy nhiên nếu không có một website uy tín thì bạn sẽ khó chiếm được sự tin tưởng từ khách hàng.

Thiết kế website phòng khám nha khoa sẽ giúp bạn mở rộng kênh liên lạc và tìm kiếm khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn. Từ đó, bạn có thể gửi các thông báo về những chương trình khuyến mãi qua email marketing, chatbots hoặc tin nhắn văn bản cho khách hàng một cách nhanh chóng.

Thêm vào đó, việc theo dõi hành trình của khách hàng cũng trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tận dụng lưu trữ cookie của khách hàng cho mục đích tiếp thị. Ngoài ra, việc cập nhật đầy đủ thông tin sản phẩm (bảng giá dịch vụ, khuyến mãi, ưu đãi,…) tại website cũng giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định hơn.

Thiết kế website phòng khám nha khoa thì cần đảm bảo những tiêu chí gì?

Website phòng khám nha khoa cũng cần đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ như màu sắc, cách bố trí để tạo thiện cảm với khách hàng cũng như có đầy đủ những chức năng cơ bản để “chào đón” người xem. Cụ thể, trang web của các cơ sở phòng khám, bệnh viện nha khoa cần đảm bảo đáp ứng những tiêu chí sau:

  • Giao diện website nha khoa nên sử dụng gam màu trắng xanh làm chủ đạo. Điều này nhằm tạo ra cảm giác sạch sẽ, giúp người dùng cảm thấy đây là một website về dịch vụ y tế.
  • Khi thiết kế website phòng khám nha khoa, cần xây dựng bố cục nội dung rõ ràng, dễ hiểu để người xem có cái nhìn chi tiết.
  • Tìm cách khuyến khích khách hàng để lại thông tin, chẳng hạn như sử dụng script tự động để đính kèm chatbot trên website nhằm hỗ trợ họ ngay lập tức. Ngoài ra, cũng có thể trang bị tính năng cửa sổ bật lên để mời khách hàng để lại thông tin tư vấn và lưu trữ cookie để tiếp thị sau này.

Một số lưu ý khi thiết kế website phòng khám nha khoa

Website được xem như một phòng khám online. Vì thế, nó bắt buộc phải đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng thông qua những chức năng cụ thể như sau:

Trang chủ

thiết kế website phòng khám nha khoa

Trang chủ website cần để lại ấn tượng tốt cho người dùng ngay từ lần đầu ghé thăm. Dịch vụ mà phòng khám nha khoa cung cấp hay bí quyết tìm được nha khoa tốt cần được thể hiện rõ nét thông qua các thông tin cụ thể. Tại trang chủ, bố cục của nội dung phải được sắp xếp sao cho người dùng có thể dễ dàng điều hướng đến các mục chức năng khác.

Trang giới thiệu

Trang giới thiệu giống như một hồ sơ hiển thị rõ các quyền của phòng khám. Mục này sẽ bao gồm những thông tin cơ bản như thời điểm thành lập phòng khám, giới thiệu về đội ngũ bác sĩ, nhiệm vụ cũng như mục tiêu của cơ sở nha khoa.

Dịch vụ

Đúng với tên gọi, trang dịch vụ sẽ là nơi liệt kê tất cả những dịch vụ mà phòng khám cung cấp. Nên đính kèm cả mức chi phí cụ thể của từng dịch vụ, từng bước hoặc phần trình diễn dịch vụ.

Thông qua bộ tiêu chuẩn đầy đủ về cách gây ấn tượng với khách hàng và khuyến khích họ để lại thông tin liên hệ, website phòng khám nha khoa sẽ là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn thu hút được số lượng khách hàng tiềm năng đáng kể.

dịch vụ nha khoa

Tin tức

Phần tin tức là nơi cập nhật thường xuyên những thông báo và chính sách mới của phòng khám. Khi thiết kế website phòng khám nha khoa bạn cũng có thể đăng tải các hình ảnh, hoạt động của phòng khám vào trang này để nội dung thêm phần phong phú, đa dạng.

Cẩm nang chia sẻ

Xây dựng cẩm nang chia sẻ là một ý tưởng hay nhằm giúp khách hàng hình dung quy trình cung cấp dịch vụ rõ hơn. Đây cũng là những nội dung hữu ích mà khách hàng thường xuyên tìm kiếm trên Google.

Nếu bạn xây dựng tốt trang cẩm nang chia sẻ, khách hàng sẽ có thể chủ động tìm đến phòng khám của bạn thông qua trang này.

Mục liên hệ

Đây là một tính năng vô cùng cần thiết trên website phòng khám nha khoa. Trang này cần đảm bảo có đầy đủ địa chỉ, số hotline công ty để khách hàng có thể liên hệ khi có thắc mắc về dịch vụ hoặc đối tác liên lạc để trao đổi công việc.

Tư vấn

chatbot

Trang tư vấn thường tích hợp sẵn những câu hỏi thường gặp và mời khách hàng để lại tin nhắn để được tư vấn. Hiện nay, nhiều phòng khám cũng trang bị cửa sổ chatbot kết nối với fanpage để có thể tư vấn trực tiếp, nhanh chóng cho khách hàng.

Bảng giá

Bảng giá cũng là một trong những yếu tố quan trọng của website. Việc đính kèm bảng giá rõ ràng, dễ hiểu theo từng ô, cột với thông tin chi tiết về từng loại dịch vụ sẽ giúp khách hàng dễ đưa ra quyết định hơn.

Hỗ trợ đặt lịch khám

Khi đã quyết định trải nghiệm dịch vụ tại phòng khám của bạn, khách hàng sẽ có nhu cầu đặt lịch khám trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian. Vì thế, tính năng hỗ trợ đặt lịch khám cũng là yếu tố không thể thiếu tại website nha khoa.

Kết luận

Hy vọng thông tin mà chúng tôi đã mang đến là những thông tin bổ ích, giúp bạn có thêm nhiều gợi ý để có thể thiết kế website phòng khám nha khoa. Mong rằng hoạt động kinh doanh của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, gây dựng được uy tín đến với nhiều khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *