Thời gian học Liên thông Cao đẳng Y Dược

Để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với nghề, rất nhiều thí sinh sau khi tốt nghiệp trung cấp đã học Liên thông Cao đẳng Y Dược. Vậy thời gian theo học hệ đào tạo này là bao lâu?

thời gian học liên thông cao đẳng dược

Dù đi đường thẳng hay đường vòng, mục đích cuối cùng là nâng cao kiến thức thức và làm được việc. Vì thế, nhiều thí sinh khi chưa đủ tự tin vào năng lực của mình đã xét tuyển vào các trường trung cấp, sau học Liên thông Cao đẳng Y Dược.

Thời gian học hệ liên thông không quá dài nên bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian.

1 – Đối với trường hợp theo học Liên thông Cao đẳng Y Hà Nội hệ chính quy

Liên thông Cao đẳng Y Dược hệ chính quy, bạn sẽ được tiếp cận với các chương trình theo đúng khung của Bộ giáo dục.

Vì thế, để có thể theo đuổi chương trình, các trường sẽ phải tiến hành tổ chức thi tuyển với 3 môn: Môn cơ sở, môn cơ bản và môn chuyên ngành.

Điều kiện để trúng tuyển:

• Tổng điểm 3 môn đạt mức sàn của trường đưa ra
  • Đã tốt nghiệp hệ trung cấp
  • Nộp hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của trường

Thời gian học là: 02 năm

2 – Đối với trường hợp học Liên thông cao đẳng Dược hệ vừa học vừa làm

Liên thông Cao đẳng Y Dược hệ vừa học vừa làm phù hợp với các thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp và đang đi làm, giá trị tương đương với học Liên thông Cao đẳng Y Dược hệ chính quy.

Thời gian: Học vào các ngày cuối tuần hoặc các buổi tối, có thể sắp xếp linh hoạt sao cho phù hợp với thời gian công việc của bạn.

3 – Học liên thông Cao đẳng Dược hệ đào tạo từ xa

Do cách xa nhau về mặt không gian địa lý nên đối với các trường hợp học Liên thông Cao đẳng Y Dược từ hệ đào tạo từ xa, thời gian học qua Internet là chủ yếu. Số buổi học tập trung trên lớp sẽ rất ít, chỉ chiếm 30% số giờ học.

Trên đây là sự thống kê chi tiết về thời gian học của từng hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Hiện tại, Bộ giáo dục giao chỉ tiêu đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược hệ chính quy và hệ vừa học vừa làm cho khoa Y Dược của trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Vì thế, thực hiện đề án đó, trường đang tiến hành tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Chỉ cần đảm bảo điều kiện:

• Đã tốt nghiệp hệ trung cấp
  • Cung cấp đầy đủ một số giấy tờ theo yêu cầu của nhà trường

Để biết rõ hơn về số lượng giấy tờ, thí sinh hãy liên hệ trực tiếp tới phòng tuyển sinh của trường.

Xem thêm : Học Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?