Cập Nhật Những Thông Tin Mới Nhất Về Invoice Du Học Hàn Quốc 2024

Chắc chắn bạn đã nghe nói về “invoice” khi bắt đầu hành trình du học tại Hàn Quốc, nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về nó chưa? Invoice không chỉ là một trong những giấy tờ quan trọng không thể thiếu trong quá trình xin visa du học tại Hàn Quốc, mà còn là chìa khóa mở ra cánh cửa cho những trải nghiệm du học đầy màu sắc tại đất nước này. Hãy cùng Cao đẳng Y tế Hà Nội tìm hiểu những thông tin mới nhất về invoice du học Hàn Quốc trong năm 2024 để giúp bạn có sự chuẩn bị tốt về giấy tờ và chinh phục ước mơ du học tại xứ sở Kim chi.

Invoice du học Hàn Quốc là gì?

Invoice du học là gì? Invoice du học Hàn Quốc là giấy thông báo nộp tiền được các trường Đại học ở Hàn Quốc gửi đến cho học sinh. Cụ thể, đây là một hóa đơn và bao gồm chi tiết các khoản chi phí như: học phí, phí nhập học, phí ký túc xá, tiền điện… Khi bạn nhận được invoice từ các trường Đại học Hàn Quốc, điều này tức là hồ sơ của bạn đã được chấp thuận. Invoice là dấu hiệu đầu tiên xác định rằng bạn đã đủ điều kiện để theo học tại trường mà bạn đã đăng ký.

giới thiệu về invoice du học Hàn

Tuy nhiên, invoice du học Hàn Quốc không bao gồm thông tin về chi phí bảo hiểm, tiền sách… Vì vậy, bạn cần phải tự mình tìm hiểu kỹ trên trang web của trường trước khi bắt đầu chương trình du học. Mặc dù có vẻ đơn giản, nhưng điều này đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình cách xin visa du học Hàn Quốc.

Xem thêm: Đăng Ký Học IELTS Ở Đâu Tốt? Top 10 Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín 

Invoice du học Hàn Quốc bao gồm những thông tin gì?

Sau khi hồ sơ của bạn được trường Đại học Hàn Quốc xét duyệt và chấp nhận, trường sẽ gửi invoice tùy thuộc vào chương trình và ngành học mà bạn đã đăng ký. Thông tin trong invoice du học Hàn Quốc bao gồm:

 1. Thông tin cá nhân của học sinh/sinh viên cần thanh toán học phí.
 2. Chi tiết từng khoản phí cần phải nộp bao gồm:
 • Tuition: Đây là học phí cho một học kỳ. Một năm học tại Hàn Quốc thường sẽ gồm 4 học kỳ.
 • Dormitory fee: Là chi phí ký túc xá của trường, bao gồm 2 suất ăn/ngày học. Một số trường có thể bao gồm cả chi phí ăn uống trong tổng chi phí ký túc xá, tuy nhiên cũng có một số trường lại không tính tiền ăn trong mục này.
 • Application fee: Đây là chi phí nhập học, du học sinh chỉ cần đóng một lần duy nhất khi nhập học.
 • Registration bank: Là chi phí liên quan đến các thủ tục với ngân hàng.
 • Total amount: Tổng chi phí của tất cả các khoản trên.

Thông tin trong invoice du học Hàn

 1. Thông tin về tài khoản ngân hàng của trường học tại Hàn Quốc để du học sinh nộp tiền.
 2. Dấu xác nhận từ phía nhà trường.

Xem thêm: Top 10 Web Học Tiếng Đức Chất Lượng Uy Tín Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Invoice du học Hàn Quốc có tầm quan trọng như thế nào?

Invoice du học Hàn Quốc là một loại giấy tờ cần thiết, không thể thiếu trong quá trình xin visa du học tại Hàn Quốc. Để thực hiện quá trình này, bạn cần tuân thủ theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn trường du học tại Hàn Quốc dựa trên năng lực, sở thích, mục tiêu và điều kiện tài chính.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ xin theo học theo yêu cầu của trường.
 • Bước 3: Tham gia phỏng vấn với trường Đại học tại Hàn Quốc, có thể là phỏng vấn trực tiếp hoặc qua internet. Sau đó, trường mà bạn nộp đơn sẽ xem xét và lựa chọn xem hồ sơ của bạn có đáp ứng các tiêu chí không.
 • Bước 4: Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đủ điều kiện theo các tiêu chí của trường, trường sẽ chấp nhận bạn là sinh viên sắp tới của họ và gửi invoice đến cho bạn. Thời gian trung bình để thanh toán các khoản phí nêu trong invoice là 1 tuần.

Tầm quan trọng của invoice du học Hàn

 • Bước 5: Trường sẽ gửi thư mời nhập học sau khi nhận được thanh toán.
 • Bước 6: Chuẩn bị các giấy tờ và thư mời du học Hàn Quốc để đến Đại sứ quán làm visa du học Hàn Quốc.
 • Bước 7: Xuất cảnh sang Hàn Quốc để thực hiện ước mơ du học của mình.

Qua đó, bạn có thể thấy invoice đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình du học Hàn Quốc. Việc nhận được invoice này là minh chứng cho sự chấp nhận của trường học đối với hồ sơ du học của bạn. Điều này chứng minh bạn đã đạt đủ điều kiện và chỉ còn phải hoàn tất thủ tục visa du học Hàn Quốc để bắt đầu hành trình du học của mình. Tóm lại, việc có hay nhận được invoice du học Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuẩn bị và hoàn tất các thủ tục cần thiết tiếp theo để du học tại Hàn Quốc.

Xem thêm: Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Học Trường Nào Chất Lượng Nhất Hiện Nay?

Một số câu hỏi thường gặp về invoice du học Hàn Quốc

Theo khảo sát tổng hợp của Trung tâm PT Sun tư vấn du học uy tín với nhiều chủ đề hiện nay, sau đây là một số câu hỏi mà du học sinh và phụ huynh thường thắc mắc về invoice du học Hàn Quốc:

Bao lâu sẽ nhận được invoice sau khi phỏng vấn với trường Đại học tại Hàn Quốc?

Sau khi bạn hoàn thành việc nộp hồ sơ và buổi phỏng vấn với trường Đại học ở Hàn Quốc, nếu buổi phỏng vấn đạt yêu cầu thì trường sẽ chuyển đến bước tiếp theo bằng cách gửi invoice du học Hàn Quốc đến sinh viên. Thời gian mà sinh viên nhận được invoice sau buổi phỏng vấn có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường. Có trường sẽ gửi invoice ngay lập tức, trong khi có trường khác có thể chờ đến 2-3 ngày hoặc thậm chí 1-2 tuần sau buổi phỏng vấn.

Thời gian nhận được invoice

Invoice du học Hàn được gửi về bằng cách thức nào?

Invoice du học Hàn Quốc sẽ được trường học chuyển đến trung tâm tư vấn hoặc cơ sở xử lý hồ sơ của bạn. Thông thường, trường Đại học sẽ cung cấp một file định dạng PDF cho trung tâm và sau đó trung tâm sẽ chuyển thông tin này đến bạn.

Phương thức gửi invoice du học đến người nhận

Cần kiểm tra những gì trong invoice du học Hàn Quốc?

Khi bạn nhận được invoice du học Hàn Quốc, bạn hãy thực hiện kiểm tra kỹ càng và tỉ mỉ đối với các thông tin liên quan đến học phí, phí nhập học, chi phí ký túc xá,… Đồng thời, bạn cũng cần chú ý đến các thông tin về trường, tài khoản thanh toán của trường và thời hạn nộp học phí.

cách kiểm tra invoice du học Hàn

Xem thêm: Top 10 Trường Dân Lập Tại TPHCM Nổi Tiếng Nhất

Thời hạn nộp học phí là bao lâu sau khi nhận được invoice?

Sinh viên sau khi nhận được invoice từ trường Đại học tại Hàn Quốc thì có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản phí theo đúng thời hạn đã được nêu trong invoice. Thông thường, thời hạn nộp phí là khoảng một tuần, tính từ ngày phát hành invoice. Bạn cần lưu ý và tuân thủ đúng thời gian nộp trong invoice du học Hàn Quốc để đảm bảo việc thanh toán được thực hiện đúng thời hạn.

Thời gian nộp học phí sau khi nhận invoice

Cách thanh toán các khoản phí trong invoice cho trường

Sau khi nhận được invoice du học Hàn Quốc, sinh viên sẽ tiến hành thanh toán các khoản phí được liệt kê trong invoice bằng cách chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản ngân hàng được nhà trường chỉ định trong invoice. Ngay sau khi quá trình chuyển khoản hoàn tất, sinh viên sẽ nhận được một biên lai hóa đơn xác nhận việc thanh toán. Ngoài ra, trong trường hợp sinh viên có người thân đang ở Hàn Quốc thì có thể lựa chọn phương thức thanh toán trực tiếp tại trường.

Cách thanh toán chi phí trong invoice

Cần đặc biệt lưu ý rằng, nếu bạn không thực hiện thanh toán đúng thời hạn thì hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối và bạn sẽ không thể thực hiện quá trình nhập học. Trong trường hợp bạn không thể đáp ứng kịp thời hạn thanh toán thì cần liên hệ với trung tâm xử lý hồ sơ, để trung tâm có thể hỗ trợ liên hệ và giải quyết vấn đề với trường Đại học một cách kịp thời.

Xem thêm: Khóa học tiếng Trung online: Top 10 trung tâm chất lượng nhất 2023

Cần làm những gì sau khi nộp tiền học phí cho trường?

Sau khi thanh toán các khoản học phí theo invoice du học Hàn Quốc, khoảng 2 tuần sau, sinh viên sẽ nhận được thư mời nhập học từ trường Đại học ở Hàn Quốc. Thư mời này bao gồm các thông tin như thư mời nhập học, kế hoạch học tập cá nhân của sinh viên và đăng ký kinh doanh của trường.

Đối với việc xin mã code visa Hàn Quốc (mã ưu tiên cấp visa), trường sẽ gửi hồ sơ đến cơ quan xuất nhập cảnh để đăng ký mã code cho sinh viên. Mã visa này sẽ được xử lý tại Hàn Quốc và sau đó chuyển đến Đại sứ quán của quốc gia mà sinh viên đang sinh sống. Đại sứ quán sẽ in mã code này lên hộ chiếu của sinh viên, giúp quá trình cấp visa diễn ra nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, thời gian cấp mã code sẽ phụ thuộc vào hồ sơ của sinh viên, thứ hạng của trường và khu vực cấp mã code, thời gian thường kéo dài từ 2-4 tuần.

Bộ hồ sơ du học Hàn Quốc

Sau đó, sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ để nộp tại Đại sứ quán. Vậy hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì? Sau đây là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị để hoàn tất hồ sơ và thủ tục du học Hàn Quốc:

 • 10 ảnh kích thước 4×6 (nền trắng).
 • Hộ chiếu (bản gốc).
 • Sổ hộ khẩu.
 • Bảng điểm hoặc Học bạ (bản gốc và 2 bản sao công chứng).
 • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư từ 10.000 USD tính đến thời điểm hiện tại.
 • CMND/CCCD của sinh viên và phụ huynh.
 • Giấy khai sinh.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Thư mời nhập học.
 • Đơn xin cấp visa.
 • Bằng cấp hoặc các chứng chỉ liên quan.

Xem thêm: Có Nên Du Học Đức? Các Lý Do Khiến Đức Có Nền Giáo Dục Hàng Đầu

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc chất lượng và uy tín

Một trong những trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo chính là Công ty Cổ phần Quốc tế Double H. Trong hơn 9 năm phát triển, đơn vị này đã trở thành một trung tâm tư vấn du học hàng đầu tại Việt Nam, thực hiện sứ mệnh chắp cánh ước mơ cho hàng nghìn du học sinh.

Trung tâm tư vấn du học Hàn Double H là cầu nối giữa du học sinh Việt Nam và các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc. Đội ngũ chuyên gia tư vấn của Double H có kinh nghiệm du học và làm việc ở nước ngoài, đồng thời kiến thức chuyên môn về hệ thống giáo dục quốc tế nên cam kết mang đến sự hài lòng và tin tưởng cho học viên thông qua dịch vụ tư vấn trung thực, toàn diện.

Trung tâm tư vấn du học Hàn Double H

Bên cạnh đó, công ty còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa để học sinh hòa nhập với văn hóa Hàn Quốc. Đặc biệt hơn, Double H không chỉ tạo môi trường lý tưởng cho thế hệ trẻ Việt Nam nâng cao hiểu biết về ngôn ngữ và văn hóa xứ sở Kim chi mà còn tư vấn tận tình về cách chọn các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc phù hợp với khả năng và sở thích của học sinh, cũng như cách săn học bổng du học Hàn Quốc để giảm bớt gánh nặng về chi phí du học.

Nhờ đó, Double H đã thành công trong việc đưa hàng ngàn du học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc học tập với 2.700 học sinh đạt visa du học Hàn Quốc trong thời gian ngắn. Double H không ngừng nỗ lực để trở thành trung tâm tư vấn du học hàng đầu tại Việt Nam và là đối tác tin cậy của nhiều trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc trong lĩnh vực tuyển sinh, tư vấn và đào tạo du học.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ Hà Nội: TT6 2B, Số 83, KĐT Mới Đại Kim, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • Địa chỉ Phú Thọ: Số 1898, Đường Hùng Vương, Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ
 • Điện thoại: 0947.719.869 – 0914.234.099
 • Email: [email protected]
 • Website: duhocdoubleh.edu.vn

Trong bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ những thông tin mới nhất về invoice du học Hàn Quốc năm 2024. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ tích lũy thêm được nhiều thông tin bổ ích về loại giấy tờ này và có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình du học tại xứ sở Kim chi. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin mới về du học quốc tế tư vấn du học. Chúc bạn có hành trình du học thành công và suôn sẻ.

Xem thêm: Khám Phá Danh Sách Top 10 Khóa Học Tiếng Anh Trực Tuyến Tốt Nhất Hiện Nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *