Tìm Hiểu Các Loại Visa Du Học Hàn Quốc Cập Nhật Chi Tiết Mới Nhất 2024

Mỗi năm, hàng ngàn sinh viên trên khắp thế giới đổ về Hàn Quốc để mở mang tầm nhìn mới cùng môi trường học tập chất lượng và trải nghiệm văn hóa độc đáo của đất nước này. Tuy nhiên, việc xin visa du học Hàn Quốc là bước quan trọng đầu tiên mà mọi sinh viên quốc tế cần vượt qua. Trong bài viết này, hãy cùng Cao đẳng Y tế Hà Nội tìm hiểu về các các loại visa du học Hàn Quốc cập nhật mới nhất vào năm 2024.

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Visa du học Hàn Quốc là loại visa được cấp cho du học sinh để theo học tại các trường đại học, cao đẳng hoặc các chương trình đào tạo tại Hàn Quốc. Các loại visa Hàn Quốc đi du học này có thời hạn dựa theo chương trình học và khóa học của du học sinh.

Hiện nay, có 4 loại visa du học Hàn Quốc chính: D2, D4, D10 và E7. Mỗi loại visa có những yêu cầu và điều kiện riêng biệt. Thời hạn visa du học Hàn Quốc phụ thuộc vào chương trình học của bạn. Thông thường, các loại visa đi Hàn Quốc du học có thời hạn 1 năm và có thể gia hạn thêm.

visa hàn quốc

Xem thêm: Cập Nhật Những Thông Tin Mới Nhất Về Invoice Du Học Hàn Quốc 2024

Các loại visa du học Hàn Quốc cập nhật mới nhất 2024

Khi bạn quyết định đi du học tại Hàn Quốc, việc hiểu rõ về các loại visa là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số loại visa du học Hàn Quốc cập nhật mới nhất vào năm 2024:

Visa D2

Visa D2 là một trong các loại visa du học Hàn Quốc đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu. Nó còn được gọi là Visa chuyên ngành, dành cho những sinh viên tham gia các chương trình cao đẳng và đại học tại Hàn Quốc. Visa này có 6 loại chính:

 • Visa D2-1: Hệ cao đẳng: Với Visa D2-1, bạn sẽ học hệ chuyên ngành từ 2-3 năm và được phép làm thêm 25 giờ/tuần trong thời gian học. Sau khi hoàn thành, bạn có thể chuyển tiếp sang Visa D10 và có thể gia hạn tối đa 1 năm.
 • Visa D2-2: Hệ đại học: Bạn sẽ học hệ chuyên ngành trong khoảng 4-5 năm. Được phép làm thêm 25 giờ/tuần trong thời gian học và sau khi hoàn thành, bạn có thể chuyển tiếp sang Visa D10 với khả năng gia hạn tối đa 2 năm.
 • Visa D2-3: Hệ thạc sỹ và Visa D2-4: Hệ tiến sĩ: Bạn sẽ phải tham gia học ít nhất là 2-3 buổi mỗi tuần. Được phép làm thêm được tối đa 30 giờ/tuần trong thời gian học. Sau khi hoàn thành, bạn có thể chuyển tiếp sang Visa D10, có thể gia hạn tối đa 2 năm và được ưu tiên chuyển sang các loại Visa khác.
 • Visa D2-5: Nghiên cứu sinh: Visa D2-5 áp dụng cho sinh viên tham gia vào các chương trình nghiên cứu tại Hàn Quốc. Để được cấp visa này, bạn cần có hợp đồng nghiên cứu hoặc thư mời từ giáo sư hoặc nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc.
 • Visa D2-6: Sinh viên trao đổi: Loại visa này áp dụng cho sinh viên tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên tại một trường đại học tại Hàn Quốc.

Visa hàn quốc D2

Visa D4

Visa D4 là một các loại visa du học Hàn Quốc ngắn hạn được cấp cho sinh viên nước ngoài muốn tham gia vào các chương trình học ngôn ngữ Hàn Quốc hoặc các khóa học đại học tại Hàn Quốc. Đây là một loại visa không thường trú và có một số yêu cầu và giới hạn riêng.

Hiện tại, có hai loại visa D4 chính là D4-1 và D4-6. Visa D4-1 được cấp cho sinh viên tham gia vào các khóa học tiếng Hàn, có thời hạn 6 tháng một lần và cần phải gia hạn sau mỗi 6 tháng, thời gian duy trì visa tối đa là 2 năm. Visa D4-6 dành cho sinh viên tham gia vào các khóa học nghề ngắn hạn tại các trường cao đẳng nghề, thời gian duy trì visa phụ thuộc vào chương trình học, thường là 1 năm.

Visa hàn quốc D4

Quyền lợi của Visa D4 bao gồm được phép làm thêm 20 giờ một tuần trong kỳ học và làm việc toàn thời gian trong kỳ nghỉ, không được phép bảo lãnh người thân và nếu không chuyển sang loại visa D2 sau 2 năm, sinh viên sẽ không được phép ở lại Hàn Quốc để làm việc.

Xem thêm: Có Nên Du Học Đức? Các Lý Do Khiến Đức Có Nền Giáo Dục Hàng Đầu

Visa D10

Visa D10 là 1 trong các loại visa du học Hàn Quốc tạm trú được cấp cho những người đã hoàn thành chương trình học tại Hàn Quốc và đang tìm kiếm cơ hội làm việc hoặc tiếp tục nghiên cứu tại đất nước này. Đối tượng được áp dụng visa này bao gồm sinh viên, nghiên cứu sinh hoặc những người tham gia vào các khóa học ngắn hạn.

Visa D10 cho phép bạn ở lại Hàn Quốc trong một khoảng thời gian nhất định để tìm kiếm việc làm hoặc tiếp tục nghiên cứu, và trong thời gian này, bạn có thể làm thêm việc bán thời gian để tài trợ cuộc sống của mình. Thời hạn của visa thường từ 6 tháng đến 2 năm và có thể được gia hạn tùy thuộc vào tình hình cá nhân và kế hoạch của bạn.

Visa hàn quốc D10

Visa E7

Visa E7 là loại visa dành cho kỹ sư chuyên ngành, thường được cấp cho những người có trình độ chuyên môn cao, tốt nghiệp cao đẳng, đại học hoặc thạc sĩ tại Hàn Quốc. Ngoài ra, những người có Visa E9 (Xuất khẩu lao động), có kinh nghiệm làm việc lâu năm và trình độ tay nghề cao, nếu hoàn thành các khóa học tiếng Hàn và có chứng chỉ tương ứng, cũng có khả năng chuyển đổi lên Visa E7.

Thời gian lưu trú dưới Visa E7 phụ thuộc vào hợp đồng lao động của bạn. Khi bạn đã ở dưới Visa E7 đủ lâu và đáp ứng một số điều kiện du học Hàn Quốc về tiếng Hàn và trình độ chuyên môn, bạn có thể chuyển sang Visa F5 để định cư lâu dài tại Hàn Quốc.

Visa du học hàn quốc E7

Xem thêm: Tổng Hợp Top 9 Kênh Youtube Học Tiếng Anh Miễn Phí Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Bật mí kinh nghiệm xin visa du học Hàn thành công

Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc và kinh nghiệm sau để tăng cơ hội thành công:

 • Trước khi đến phỏng vấn, hãy đặt lịch online để xác nhận ngày giờ nộp hồ sơ. Việc này không chỉ giúp bạn tổ chức thời gian một cách chuyên nghiệp mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi.
 • Sắp xếp các giấy tờ trong bộ hồ sơ theo thứ tự cần thiết, bao gồm: Tờ khai xin visa, Mặt visa photo bên trong hộ chiếu của ứng viên, Chứng minh thư hoặc căn cước công dân, Hồ sơ chứng minh công việc, Hồ sơ chứng minh tài chính.
 • Bạn lên sẵn lịch trình chi tiết du học tại Hàn Quốc: vé máy bay, booking nơi ở, giấy nhập học và các tài liệu liên quan.
 • Để xin visa Hàn Quốc có thời hạn 5 năm trở lên, bạn cần có hộ khẩu ở 3 thành phố lớn trực thuộc trung ương: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Hoặc trong vòng 2 năm, bạn phải nhập cảnh và lưu trú tại Hàn Quốc ít nhất 4 lần.
 • Hộ chiếu đã từng đi những nước hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc, Nhật sẽ được ưu tiên. Bạn nên thể hiện điểm mạnh của mình nếu đã từng có cơ hội đặt chân đến những địa điểm này.

kinh nghiệm xin visa du học Hàn quốc

Xem thêm: Danh Sách Các Trường Cao Đẳng TPHCM Đào Tạo Tốt Nhất

Đơn vị hỗ trợ làm hồ sơ xin visa đi du học Hàn Quốc

Công ty CP Quốc Tế Double H đã từng trải qua hơn 9 năm phát triển và hoạt động, không ngừng nỗ lực để thực hiện sứ mệnh trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của hàng nghìn học sinh trong việc thực hiện ước mơ du học.

Trung tâm du học Double H đã khẳng định vị thế của mình là một địa chỉ uy tín, được đánh giá cao bởi cộng đồng học sinh và phụ huynh khi có nhu cầu tìm kiếm sự hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa và du học tại Hàn Quốc.

double h Đơn vị hỗ trợ làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: Lô CC3A KĐT Mỹ Đình II, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội – Điện thoại 1: 0914 234 099
 • Địa chỉ 2: Số 1898, Hùng Vương, Việt Trì, tỉnh Phú Thọ – Điện thoại 2: 0947 719 869
 • Website: https://duhocdoubleh.edu.vn/

Như vậy, việc hiểu rõ về các loại visa du học Hàn Quốc là bước quan trọng giúp các bạn sinh viên quốc tế có kế hoạch du học của mình trở nên suôn sẻ và dễ dàng hơn. Dù có các loại visa đi du học Hàn Quốc khác nhau, nhưng mục tiêu cuối cùng vẫn là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên quốc tế trong việc theo học và trải nghiệm cuộc sống tại Hàn Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *